กทม. เตรียมสั่งปิดร้านอาหารทุกประเภทเที่ยงคืน ถึงตี 5 ป้องกันโควิด-19

ข่าว

  กทม. เตรียมสั่งปิดร้านอาหารทุกประเภทเที่ยงคืน ถึงตี 5 ป้องกันโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 เม.ย. 2563 13:34 น.

  “ผู้ว่าฯอัศวิน” เตรียมออกประกาศห้ามร้านอาหารทุกประเภท รวมถึงร้านสะดวกซื้อเปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 24.00-05.00 น. ยังไม่ชัดเคอร์ฟิวห้ามออกนอกเคหสถานหรือไม่

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 1 เม.ย.63 ที่อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 ดินแดง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังเป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 7/2563 ว่า เบื้องต้น ที่ประชุมมีการพิจารณากรณีกระทรวงมหาดไทยมีหนังสือแจ้งเวียนถึงผู้ว่าราชการจังหวัด แนะนำเรื่องการให้ปิดร้านซ่อมมือถือ หรือจำหน่ายซิมโทรศัพท์ ว่าสามารถเปิดทำการได้ เนื่องจากมีความจำเป็น โดยที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานครได้พิจารณาแล้วมีมติไม่เห็นด้วย และให้ร้านดังกล่าวปิดชั่วคราว

  พร้อมกันนี้ ที่ประชุมได้มีมติให้ร้านอาหารทุกประเภท รวมถึงร้านสะดวกซื้อปิดทำการค้าขายตั้งแต่ 24.00-05.00 น. โดย กทม.จะมีการออกประกาศกรุงเทพมหานครฉบับที่ 5 ภายในวันนี้ (1 เม.ย.) สำหรับรายละเอียดและมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มเติม ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.จะเป็นผู้แถลง ส่วนจะมีการประกาศเคอร์ฟิวห้ามออกนอกเคหสถาน กทม.ไม่มีอำนาจสั่งการ ที่ผ่านมา กทม.ขอความร่วมมือประชาชนมาโดยตลอดเกี่ยวกับการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

  พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวอีกว่า นอกจากมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กทม.ได้บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน เช่น การยกเว้นค่าเช่าแผงค้าตลาดของ กทม. ทั้ง 11 แห่ง รวมถึงตลาดนัดจตุจักร ที่ กทม.บริหารจัดการ โดยไม่เก็บค้าเช่าตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา และจะงดเว้นการเก็บค่าเช่าไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากที่ประชุมจะมีการหารือเรื่องการปิดร้านค้าเป็นบางช่วงเวลาแล้ว ได้มีการพิจารณาเรื่องปิดสถานที่เสี่ยงชั่วคราวเพิ่มเติม เช่น สวนสาธารณะของกรุงเทพมหานครทั้ง 91 แห่ง และของภาคเอกชนทุกแห่ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
   03:52

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์