สตช.สั่งเพิ่มชุดเคลื่อนที่เร็วทุกสถานี เข้มอาชญากรรม-ป้องกันโควิด-19

ข่าว

สตช.สั่งเพิ่มชุดเคลื่อนที่เร็วทุกสถานี เข้มอาชญากรรม-ป้องกันโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 11:40 น.

โฆษก ตร. เผย สตช.เพิ่มชุดเคลื่อนที่เร็วทุกสถานีตำรวจ เข้มตรวจเหตุอาชญากรรม และให้ความรู้ป้องกันโควิด-19 แก่ประชาชน รับพบกลุ่มเสี่ยงมากในด่านต่างจังหวัด ขณะที่ "นายกฯ" ห่วงใย จนท.ผู้ปฏิบัติ สั่ง ผบ.ตร.ประสานผู้การฯจังหวัดจัดส่งอุปกรณ์ป้องกันให้ตำรวจทุกจังหวัด

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.63 พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย โฆษก ตร. เปิดเผยว่า มาตรการตั้งด่านคัดกรอง การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า ขณะนี้ยังไม่มีการประกาศเคอร์ฟิวในพื้นที่ กทม. ส่วนต่างจังหวัดนั้นให้เป็นไปตามนโยบายของแต่ละจังหวัดที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นผู้มีอำนาจผู้สั่งการ

โฆษก ตร. กล่าวต่อว่า สำหรับในกรุงเทพมหานคร ได้สั่งการให้จะเพิ่มจุดตรวจชั้นใน ทั้งในเขตชุมชน และจุดสำคัญ จำนวน 12 ด่านตรวจ และ 3 สถานีขนส่ง 1 สถานีรถไฟ เพื่อเพิ่มความเข้มในการดูแลการแพร่ระบาด พร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็วประจำทุกสถานีตำรวจ ในการเข้าไปให้คำแนะนำการป้องกันโรคโควิด-19 แก่ประชาชนและสอดส่องดูแลความเรียบร้อย เนื่องจากอาจจะมีกลุ่มคนมั่วสุม หรือก่อเหตุอาชญากรรม ซึ่งถือว่าเป็นการฉวยโอกาสและซ้ำเติมประชาชน โดยมอบหมายให้หัวหน้าเป็นผู้กำหนดหมายเวลาในออกตรวจแต่ละพื้นที่ ซึ่งจะเน้นช่วงเวลากลางคืน

"ทั้งนี้ สถิติของการตั้งด่านคัดกรองที่ผ่านมาพบว่าพื้นที่ กทม. พบกลุ่มเสี่ยงจำนวนเพียงหลักสิบรายเท่านั้น ขณะที่ด่านตรวจต่างจังหวัด ใน 88 จุดยอมรับว่าพบกลุ่มเสี่ยงจำนวนหลักร้อย และเพื่อแสดงความห่วงใยทางนายกรัฐมนตรีได้จัดมอบหน้ากากอนามัยให้กับตำรวจผู้ปฏิบัติงาน โดยทาง ผบ.ตร.ได้ประสานกับทาง ผู้การจังหวัด ทราบว่าขณะนี้ได้จัดส่งอุปกรณ์ป้องกันให้แก่ตำรวจทุกจังหวัดแล้ว" พล.ต.ท.ปิยะกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์