ข่าว
100 year

"สมศักดิ์" แฉพิรุธหัวโจกเผาคุก ญาติเยี่ยมถี่ เผยคนมีสีโผล่เยี่ยม

ไทยรัฐออนไลน์31 มี.ค. 2563 23:11 น.
SHARE

รมว.ยุติธรรม เผยหัวโจกปลุกปั่นเผาเรือนจำบุรีรัมย์ ประวัติโชกโชน-มีโทษจำคุกตลอดชีวิต ระบุจับผู้ต้องขังแหกคุกอีก 1 รายที่หลือได้แล้ว เปรย มูลค่าเสียหายเรือนจำหลายสิบล้านบาท 

เมื่อวันที่ 31 มี.ค.63 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงความคืบหน้าการเผาเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ว่า จากการสอบสวน นายทีระชัย ชัยยะบัญชร หัวโจกในเรื่องนี้ ที่เป็นผู้ต้องขังคดียาเสพติด มีโทษจำคุกตลอดชีวิต ตลอดเวลาที่อยู่ในเรือนจำมีปัญหากับผู้อื่นตลอด มีประวัติตั้งแต่เป็นเยาวชนถูกจับกุมให้อยู่ที่สถานพินิจ เคยติดคุกที่เรือนจำภาคเหนือ ก่อนย้ายมาเรือนจำบุรีรัมย์ จนได้รับการปล่อยตัว เมื่อออกไปไม่สำนึกยังทำความผิดซ้ำอีก จนกลับมาติดคุกอีกครั้งที่เรือนจำบุรีรัมย์ และศาลได้พิพากษาจำคุกตลอดชีวิต ผู้ต้องขังคนนี้ถือเป็นคนสมองดีจึงคิดแผนปลุกปั่นให้ผู้ต้องขังกลัวโควิด-19 จนเกิดเหตุการณ์เผาเรือนจำขึ้น นอกจากนี้ผู้บัญชาการเรือนจำได้จับตามาโดยตลอด เพราะพบว่ามีการเยี่ยมญาติถี่ และพบว่ามีคนมีสีมาเยี่ยมด้วยโดยชื่อจะปรากฏในชั้นสอบสวนต่อไป

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ขณะที่ นายธันยพงศ์ สินพูน ผู้ต้องขังคดียาเสพติดที่ยังหลบหนี สามารถจับกุมได้แล้วเมื่อกลางดึกวานนี้ (30 มี.ค.) โดยสถานีตำรวจภูธรคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ทราบจากพลเมืองดีแจ้งว่า ผู้ต้องขังที่หลบหนีขี่มอเตอร์ไซค์วนเวียนอยู่แถวบ้าน จึงควบคุมตัวไว้ได้ สำหรับมูลค่าการเสียหายอาคารเรือนนอนที่ถูกเผา 3 หลัง ราคาหลังละ 20 ล้านบาท ส่วนจุดอื่นๆ ที่ถูกทำลายประมาณ 10 ล้านบาท ส่วนผู้บาดเจ็บมีไม่มาก เจ็บเพียงเล็กน้อยด้วยการถูกกระจกบาด ไม่มีผู้เสียชีวิต คนที่บาดเจ็บหนักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมีเพียง 1 รายเท่านั้น

นายสมศักดิ์ ยังกล่าวอีกว่า ขณะที่การสอบสวนได้ตั้งคณะกรรมการออกเป็น 2 ชุด คือ 1.สอบผู้ต้องขัง 2.สอบผู้บัญชาการเรือนจำถึงสาเหตุที่เกิด

ส่วนญาติพี่น้องที่มีความกังวลในการย้ายผู้ต้องขังว่าไปอยู่ที่ใดบ้าง สามารถสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ หรือติดต่อไปยังเทศบาลจังหวัดบุรีรัมย์ที่เป็นศูนย์แจ้งว่าผู้ต้องขังอยู่ที่ไหนบ้าง และอีกช่องทางหนึ่ง คือ เฟซบุ๊กของกรมราชทัณฑ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมศักดิ์ เทพสุทินเผาเรือนจำแหกคุกนักโทษแหกคุกบุรีรัมย์เรือยจำบุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้