ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อุกอาจ บุกรัวยิงบ้าน คมกระสุนถูกตาวัย 76 ดับ ตร.เร่งคลี่ปม ล่ามือปืน

  ไทยรัฐออนไลน์31 มี.ค. 2563 01:19 น.
  SHARE

  คนร้ายควงปืน กระหน่ำยิงบ้าน ที่พัทลุง คมกระสุนถูกเจ้าของบ้าน วัย 76 ปี เสียชีวิต ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบ เบื้องต้นยังไม่พบข้อมูลจูงใจ ตั้งปมสหกรณ์หมู่บ้าน เร่งสืบขยายผล คลี่ปมสังหาร ล่าตัวมือปืนดำเนินคดี 

  เมื่อเวลา 20.19 น วันที่ 30 มี.ค.63 พ.ต.ท.วิทม พูลช่วย พนักงานสอบสวน สภ.ทะเลน้อย พร้อมด้วย พล.ต.ต.กฤษฏา แก้วจันดี ผบก.ภจว.พัทลุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ทะเลน้อย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 315 หมู่ 3 ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง หลังรับแจ้งมีเหตุคนร้ายยิงทะลุกระจกถูกเจ้าของบ้านเสียชีวิต 

  ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบศพ นายเฉลียว จันทร์ดำ อายุ 76 ปี อดีตนักการภารโรง โรงเรียนพนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องโถงกลางบ้าน สภาพศพนุ่งผ้าโสร่งผืนเดียว มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกโม่ไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณหน้าอก จำนวน 3 นัด บริเวณขาด้านขวา อีกจำนวน 1 นัด บริเวณประตูกระจกหน้าบ้าน มีร่องรอยกระสุนปืน จำนวน 6 นัด ภายในบ้านใกล้กับศพ เจ้าหน้าที่พบชิ้นส่วนของหัวกระสุนปืนเป็นเศษเล็กๆ จำนวนหนึ่ง จึงไว้เป็นหลักฐาน

  ด้านหลานสาวผู้ตาย ให้การว่า ปกติที่บ้านอาศัยอยู่ร่วมกัน 3 คน มีตน นายเฉลียว และนางสมร จันทร์ดำ อายุ 74 ปี ซึ่งตนจะเรียกนายเฉลียว ว่า "พ่อ" และเรียกนางสมรว่า "แม่" ก่อนเกิดเหตุในช่วงค่ำ ตนกับนายเฉลียวนั่งอยู่ที่ห้องโถงกลางบ้าน โดยปิดประตูกระจกหน้าบ้าน พร้อมทั้งปิดไฟหน้าบ้านด้วย ส่วนนางสมรอยู่อีกห้อง ตามปกติทุกคืนก่อนเข้านอนตนจะต้องนวดหลังให้นายเฉลียว ก่อนเกิดเหตุตนนวดหลังให้นายเฉลียวเสร็จไม่นาน ก็ไปนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ที่มุมห้อง ส่วนนายเฉลียวนั่งอยู่บนแคร่ไม้ จังหวะนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ทะลุกระจกมาทางด้านล่างกระสุนถูกนายเฉลียวที่ขาจนล้มลง และหลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังติดกันอีก 5 นัด กระสุนถูกนายเฉลียวจนเสียชีวิต ตนตกใจมาก หลังสิ้นเสียงปืน ตนจึงรีบโทรแจ้งตำรวจขอความช่วยเหลือ

  ด้าน พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.พัทลุง กล่าวว่า จากการสอบสวนและตรวจสถานที่เกิดเหตุเบื้องต้น จากญาติผู้ตายยังไม่พบข้อมูลที่จะนำไปสู่ปมขัดแย้ง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบเรื่องที่ผู้ตายเป็นสมาชิกสหกรณ์หมู่บ้านว่า จะเชื่อมไปสู่มูลเหตุอื่นหรือไม่ ซึ่งยอมรับว่าเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้ เป็นเหตุสะเทือนขวัญ เพราะผู้ตายเป็นผู้สูงอายุ ซึ่งล่าสุดได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ทะเลน้อย เร่งสอบสวนเพื่อคลี่ปมก่อเหตุแล้ว พร้อมสั่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ด้วย เพื่อประกอบการดำเนินคดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงคนตายคนถูกยิงบุกยิงบ้านยิงปืนฆ่าคนตายข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้