ข่าว
100 year

รวบแล้ว 7 นักโทษแหกคุกบุรีรัมย์ คาดใช้ "โควิด" ป่วน เผยเป็นกลุ่มโทษหนัก

ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2563 00:19 น.
SHARE

รมว.ยุติธรรม เผยจับนักโทษแหกเรือนจำบุรีรัมย์ ได้แล้ว 7 คน คาดผู้ต้องขังก่อหวอดจาก "โควิด-19" เผยกลุ่มป่วนเป็นนักโทษหนัก ตัดสินจำคุกตลอดชีวิต

เมื่อวันที่ 29 มี.ค.63 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีนักโทษเรือนจำ จ.บุรีรัมย์ ก่อเหตุจราจลและหลบหนีออกนอกเรือนจำว่า ได้รับรายงานในเบื้องต้นแล้ว และขณะนี้ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้ลงพื้นที่ จ.บุรีรัมย์แล้ว ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้รับรายงานว่าเรือนจำ จ.บุรีรัมย์ มีผู้ต้องขังกว่า 2 พันคน แต่กลุ่มผู้ต้องขังที่ก่อเหตุ มีเพียงประมาณ 100 คน ซึ่งได้เริ่มพังห้องเยี่ยมญาติ โดยได้ทุบทำลายประตูและกระจกภายในห้องเยี่ยมญาติ จนได้รับความเสียหายแตกกระจัดกระจาย รวมถึงพื้นห้อง ที่เป็นกระเบื้อง ก็แตกพังเสียหาย นอกจากนี้ยังทำลายสิ่งของอื่นๆภายในห้องด้วย

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า เมื่อเกิดเหตุขึ้นแล้ว ทางเรือนจำจึงประสานขอกำลังสนับสนุน ทั้งตำรวจ ทหาร พร้อมประสานไปยังผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อให้ช่วยกันระงับเหตุ รวมถึงตั้งด่านสกัดจับบริเวณโดยรอบทั้งหมด ซึ่งจากข้อมูลผู้ต้องขังสามารถหลบหนีออกจากเรือนจำไปได้จำนวนหนึ่ง  โดยต้องรอสรุปตัวเลขอย่างเป็นทางการก่อน แต่เวลานี้จับได้แล้วจำนวน 7 คน 

"เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้ต้องขังอาศัยใช้จังหวะที่ผู้คุมเรือนจำกำลังปรับปรุงห้องกักโรค โดยได้เผาทำลายโรงเลี้ยงอาหาร ซึ่งในเบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานผู้เสียชีวิต ทั้งนี้คาดว่าการก่อเหตุน่าจะมาจากกลุ่มผู้ต้องขังก่อหวอดในเรื่องของโควิด-19 และกลุ่มผู้ต้องขังนี้ ยังถูกตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิต ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มนักโทษหนัก นอกจากนี้ยังได้รับรายงานล่าสุดว่า ภายหลังเกิดเหตุทางเรือนจำได้กันผู้ต้องขังที่ไม่กี่ยวข้อง ขึ้นเรือนนอนทั้งหมดแล้ว" นายสมศักดิ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมศักดิ์ เทพสุทินรมว.ยุติธรรมนักโทษแหกคุกเรือนจำบุรีรัมย์แหกคุกข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้