ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผกก.สน.ท่าพระ ลั่นเตือนแล้วอย่ารีดเงิน ผลสอบลูกน้องผิดจริงไม่เอาไว้

  ไทยรัฐออนไลน์29 มี.ค. 2563 18:47 น.
  SHARE

  สั่งเด้ง 4 ตำรวจท่าพระ ให้มาปฏิบัติราชการที่ ศปก.บก.น.7 พร้อมสั่งสอบข้อเท็จจริง ปมตั้งด่านรีดเงินหมื่นห้า ผกก.ควันออกหู ลั่นเคยเตือนแล้วตั้งแต่รับตำแหน่ง ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และเรียกรับผลประโยชน์

  กรณี พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "กิตติศักดิ์ ชูเพียร" โพสต์ข้อความพร้อมคลิปเสียงระหว่างโทรศัพท์ ว่า ในช่วงเวลาตี 1 ของวันที่ 28 มี.ค. ขณะที่ตนขับรถอยู่นั้น ได้ไปเจอด่านตรวจยาเสพติด สน.แห่งหนึ่งย่านฝั่งธนบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจปัสสาวะของตน และผลตรวจออกมาคือปัสสาวะเป็นสีม่วง โดยผู้โพสต์พร้อมระบุอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกเงินจำนวน 15,000 บาท โดยให้ทาง บกน.7 ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมให้ผู้ที่เกี่ยวข้องมาปฏิบัติราชการประจำ ศปก.บก.น.7 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ต่อมา เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 29 มี.ค.63 ที่ สน.ท่าพระ พ.ต.อ.ปรีชา เพ็งเภา ผกก.สน.ท่าพระ เปิดเผยว่า ความคืบหน้าเหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 28 มี.ค. ฝ่ายงานป้องกันปราบปรามได้ตั้งด่านบริเวณปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 7 เพื่อป้องกันการแข่งรถ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 4 นาย ประกอบด้วย ร.ต.ท. 1 นาย, ด.ต. 1 นาย, ส.ต.อ. 1 นาย, ส.ต.ท. 1 นาย และอาสาสมัครตำรวจบ้าน 2 นาย เข้าตรวจสอบสารเสพติด นายกิตติศักดิ์ ชูเพียร ปรากฏว่าผลตรวจสารเสพติดภายในร่างกายเป็นบวก เมื่อนำตัวส่งรพ.วิชัยเวช ผลยืนยันว่ามีสารเมทแอมเฟตามีนอยู่ภายในร่างกาย ฝ่ายผู้ร้องได้ยื่นขอเสนอให้ตำรวจทำการปล่อยตัว โดยเสนอเงินให้ จากนั้นทางผู้ร้องได้ไปตรวจด้วยตัวเองซ้ำปรากฏว่าไม่พบสารเสพติด จึงได้ให้ทนายความเรียกร้องเงินจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับ

  "กรณีดังกล่าวทางผู้ร้องยังไม่ได้มีการเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด ตนได้กำชับสั่งการแล้วตั้งแต่รับตำแหน่งว่าไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และเรียกรับผลประโยชน์ เบื้องต้นได้ทำเรื่องเสนอตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 พิจารณาให้ไปปฏิบัติราชการที่ บก.น.7 จนกว่าผลการพิจารณาการตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวแล้วเสร็จต่อไป ยืนยันหากผิดวินัยจริงไม่เอาไว้" พ.ต.อ.ปรีชา กล่าว

  ต่อมา เมื่อเวลา 18.15 น. พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 เปิดเผยว่า ได้รับรายงานการสอบสวนพฤติการณ์กรณีที่เน็ตไอดอลถูกจับตรวจปัสสาวะในท้องที่ สน.ท่าพระ แล้วเบื้องต้น ผกก.สน.ท่าพระ รายงานว่า มีตำรวจชั้นสัญญาบัตรและชั้นประทวนรวม 4 นาย ร่วมกับอาสาสมัครตำรวจบ้านอีก 2 คนอยู่ในข่ายตกเป็นผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ จึงให้ตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้ง 4 นาย มาปฏิบัติหน้าที่ที่ ศปก.บก.น.7 เอาไว้ก่อน

  ส่วนพลเรือนที่เป็นอาสาสมัคร 2 คน ให้เฝ้าติดตามพฤติกรรมเอาไว้ เรื่องนี้จะต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย หากพิสูจน์แล้วพบฝ่ายใดมีความผิดตนยืนยันจะดำเนินคดีทั้งหมดไม่มีการปกป้องใครทั้งสิ้น ตอนนี้ก็รอเพียงทางเน็ตไอดอลผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย จากนั้นจะตรวจสอบพยานหลักฐานที่ทุกฝ่ายมี เพื่อดำเนินการอย่างเร่งด่วนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รีดเงินตำรวจรีดเงินสน.ท่าพระตำรวจเรียกเงินเรียกรับผลประโยชน์ตำรวจรีดไถตำรวจรีดทรัพย์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้