เปิดวงจรปิด นาทีนักโทษแหกคุกบุรีรัมย์ เผาที่นอน ไฟพรึบอีกรอบ (คลิป)

ข่าว

  เปิดวงจรปิด นาทีนักโทษแหกคุกบุรีรัมย์ เผาที่นอน ไฟพรึบอีกรอบ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 มี.ค. 2563 16:04 น.

  วงจรปิด นาทีนักโทษแหกคุกบุรีรัมย์ บุกหอพัก ขโมยเสื้อผ้าและชิงรถชาวบ้านหลบหนี ตำรวจเร่งล่าตัว เบื้องต้นจับได้แล้ว 10 คน

  จากเหตุการณ์นักโทษก่อจลาจลในเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 29 มีนาคม มีไฟไหม้บ้านพักผู้คุม มีเสียงคล้ายปืนดังขึ้นเป็นระยะ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังเข้าระงับเหตุ เบื้องต้นยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามีนักโทษหลบหนีไปกี่คน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้า เมื่อเวลา 14.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์กลับมาตึงเครียดอีกครั้ง โดยล่าสุดมีเสียงคล้ายปืนดังขึ้นเป็นระยะ มีควันไฟพวยพุ่งขึ้นมาอีก คาดว่าจะเป็นบริเวณสนามใกล้โรงฝึกอาชีพ รวมถึงมีการขว้างปาสิ่งของออกมาจากในเรือนจำ

  ล่าสุด พบว่านักโทษได้นำที่นอนออกมากอง บริเวณหน้าเรือนพยาบาล พร้อมจุดไฟเผา จนควันไฟโหมขึ้นมาอีกครั้ง ขณะเจ้าหน้าที่ทำการเคลื่อนย้ายผู้ต้องขังหญิงออกมาจากภายในเรือนจําบุรีรัมย์ทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อย 

  ขณะที่ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้เดินทางถึงเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์มีนักโทษประมาณ 2,100 คน ส่วนที่หนีออกมาได้ กว่า 10 คนนั้น วงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้ขณะบุกหอพักเข้าไปขโมยเสื้อผ้าและชิงรถชาวบ้านหลบหนี ตำรวจเร่งล่าตัว เบื้องต้นจับได้แล้ว 10 คน และอีกจำนวนหนึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัว

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน ภ.จว.บุรีรัมย์, ชุดกองร้อยควบคุมฝูงชน มทบ.26 และเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จากทั้งเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ เรือนจำจังหวัดนางรอง และจังหวัดใกล้เคียง พร้อมอุปกรณ์ครบมือ ได้ตรึงกำลังที่บริเวณประตูทางเข้าเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์แล้ว

  ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จลาจลในคุกจลาจลในเรือนจำเผาคุกเผาเรือนจำเผาเรือนจำบุรีรัมย์เรือนจำบุรีรัมย์ย้ายผู้ต้องขังหญิงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 13:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์