ข่าว
100 year

เครียดพิษโควิดไม่มีใครจ้างสอน หนุ่มเมืองผู้ดีดิ่งแมนชั่นลาโลก

ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2563 14:32 น.
SHARE

ปิดฉากชีวิตครูสอนพิเศษภาษาอังกฤษ หนุ่มเมืองผู้ดีกระโดดแมนชั่นภายในซอยอินทามระ 22 ตำรวจคาดเครียดปัญหาส่วนตัว อาจจะขาดรายได้ ไม่มีใครจ้างสอน เพราะการแพร่ระบาดของไวรัส-19

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 มี.ค.63 พ.ต.ท.สุธิรพงศ์ ชัยศิริ สว.(สอบสวน) สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุชายชาวต่างชาติตกที่สูงเสียชีวิต ที่สราสินีแมนชั่น ซอยอินทามระ 22 แขวงและเขตดินแดง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรนิติเวช รพ.รามาธิบดี เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารที่พักอาศัยสูง 14 ชั้น บริเวณพื้นด้านหลังอาคาร มีการตั้งกระถางต้นไม้ทำเป็นส่วนหย่อม ติดกับที่ทิ้งขยะพบศพนายยอร์ท สมิท เฮิร์ท ชาวอังกฤษ อายุ 26 ปี สภาพศพนอนตะแคงขวา สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ จมกองเลือด มีบาดแผลศีรษะแตก หลังหัก แขนขาหักผิดรูป เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายกระโดดลงมาจากหน้าต่างกระจกของบันไดหนีไฟชั้น 13 เพราะหน้าต่างกระจกเปิดอ้าค้างอยู่

นางขวัญอ่อน โพธิ์เงิน อายุ 53 ปี แม่ค้าขายอาหารตามสั่งใต้ถุนแมนชั่นที่เกิดเหตุ ให้การว่า ก่อนพบศพมาทิ้งขยะเห็นผู้ตายตรงจุดเกิดเหตุรีบโทรแจ้ง น.ส.พรพิมล สัชนา อายุ 28 ปี พักอยู่ห้อง 1011 ชั้น 10 เนื่องจากเคยเห็นอยู่ด้วยกัน

ทั้งนี้ตนได้คุยกับนายวีระ จินดารัตน์ อายุ 56 ปี รปภ.กะดึก ทราบว่ารปภ.ได้ยินเสียงของหนักตกจากที่สูงประมาณ 20.00 น.วันที่ 25 มี.ค.แต่ไม่ได้เดินมาดู

ด้าน น.ส.พรพิมล ให้การว่า ผู้ตายเป็นครูสอนพิเศษภาษาอังกฤษ ที่ย่านวุฒากาศ และพักอาศัยอยู่ย่านนั้นด้วย ตนมีอาชีพขายหมวกออนไลน์ รู้จักกับผู้ตายประมาณ 6 เดือน เนื่องจากช่วงนี้ไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก ทำให้ผู้ตายสอนพิเศษน้อยลง ไม่มีรายได้ ตนจึงชวนมาทำหมวกติดพลาสติกบังหน้าป้องกันไวรัสโควิด-19 โดยให้ผู้ตายทำหน้าที่ตัดพลาสติก สัปดาห์ก่อนผู้ตายมาหาเพื่อนหญิงชาวเวียดนามในซอยรัชดาภิเษก 19 ตนเห็นอยู่ใกล้จึงชวนมาเที่ยวที่ห้อง ก่อนกลับออกไป และเมื่อสองวันที่แล้วช่วงเที่ยงตนได้นัดเจอผู้ตายที่ร้านเสือป่า พีวีซี ย่านป้อมปราบ เพื่อซื้อแผ่นพลาสติกทำหมวกและพามานอนที่ห้อง 2 คืนแล้ว และผู้ตายออกจากห้องไปช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 25 ไม่คาดคิดว่าจะมากระโดดตึกฆ่าตัวตาย เพราะไม่เคยเล่าปัญหาอะไรให้ฟัง และตนก็ไม่ได้ทะเลาะกับผู้ตายด้วย

พ.ต.ท.สุธิรพงศ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนนายวีระ รปภ.เป็นผู้เก็บโทรศัพท์มือถือของผู้ตายได้ก่อน แต่ยังไม่เห็นศพ อาจเป็นไปได้ว่าผู้ตายโยนโทรศัพท์ทิ้งลงมาก่อน และกระโดดลงมาภายหลัง รปภ.ไม่ได้เดินมาดูหลังได้ยินของหนักตก การตรวจสอบห้องพักของน.ส.พรพิมลไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ตรวจภาพกล้องวงจรปิดช่วงประมาณ 20.00 น.วันที่ 25 มี.ค. ก่อนเกิดเหตุผู้ตายเดินอยู่ชั้น 13 มาที่บันไดหนีไฟ เบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตเครียดปัญหาเรื่องส่วนตัว อาจจะขาดรายได้จากการสอนพิเศษเพราะการแพร่ระบาดของไวรัส-19 ไม่มีใครจ้างสอน ตัดสินใจกระโดดลงมาฆ่าตัวตายดังกล่าว ซึ่งจะประสานสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทยติดต่อญาติมารับศพประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าโดดแมนชั่นดิ่งแมนชั่นหนุ่มเมืองผู้ดีครูสอนพิเศษข่าวทั่วไป

Most Viewed