ข่าว
100 year

เริ่มตั้งแล้ว ด่านคัดกรองโควิด-19 ถนนพระราม 2 อาจทำรถติดบ้าง

ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2563 12:42 น.
SHARE


เริ่มดำเนินการแล้ว ตามประกาศพ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินด่านคัดกรอง หน้าปั๊มปตท. ถนนพระราม 2 ตำรวจบอก จราจรอาจติดขัดบ้างเพราะมีรถบรรทุกจำนวนมาก

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 มี.ค. พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 พร้อมด้วย พ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข 42 สำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางขุนเทียน และอาสาสมัคร รวม 40 นาย ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ภายในจุดตรวจร่วมตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน รองรับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ณ ด่านคัดกรองบริเวณหน้าปั๊ม ปตท.ถนนพระราม 2 ซอย 92 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. 

ทั้งนี้ วันแรกของการปฏิบัติงาน ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ได้มีการสาธิตวิธีการใช้เครื่องวัดอุณหภูมิแบบอินฟราเรด แนะนำวิธีการป้องกันและรักษาระยะห่างเมื่อเจ้าหน้าที่ประจำด่านจำเป็นต้องพูดคุยซักประวัติและมีปฏิสัมพันธ์กับประชาชน

อย่างไรก็ตาม ในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ณ จุดนี้อาจส่งผลให้การจราจรติดขัดบ้าง เนื่องจากเป็นเส้นทางขนส่งสาธารณะหลักและมีรถบรรทุกแล่นผ่านจำนวนมากตลอดทั้งวัน ทางเจ้าหน้าที่จึงฝากประชาสัมพันธ์ขอให้ผู้ขับขี่ยวดยานขับขี่ด้วยความระมัดระวังให้ความร่วมมือในการขอทำการตรวจวัดไข้และซักประวัติเพื่อความรวดเร็วในการทำงานของทุกฝ่าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าด่านคัดกรองโควิด-19ด่านฉุกเฉินพ.ร.ก.ฉุกเฉินข่าวทั่วไป

Most Viewed