ข่าว
100 year

สน.เตาปูน รับมอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 หลังตำรวจติดเชื้อ 7 ราย

ไทยรัฐออนไลน์25 มี.ค. 2563 15:55 น.
SHARE

“รองฯต๊ะ” มอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ให้ตำรวจ สน.เตาปูน เน้นป้องกัน-ฆ่าเชื้อ-ทำความสะอาด-จัดสถานที่ใหม่ เผยโปลิศเตาปูนมีผู้ป่วยติดเชื้อ จำนวน 7 ราย กักตัวอีก 18 ราย

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 มี.ค.63 ที่ สน.เตาปูน พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. มอบหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ และอุปกรณ์จำเป็นในการปฏิบัติหน้าที่ ช่วงการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 แก่ตำรวจ สน.เตาปูน ซึ่งเป็นหนึ่งใน สน.ที่พบตำรวจติดเชื้อไวรัสโควิด-19

โดย พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) และ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ให้มาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ ทั้งในส่วนของ สน.เตาปูน สน.ท่าเรือ สน.ลุมพินี และสน.พระราชวัง ที่พบว่ามีตำรวจติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในส่วนของ สน.เตาปูน ได้รับรายงานว่ามีตำรวจติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว 7 นาย ประกอบด้วย ฝ่ายสืบสวน 4 นาย, ฝ่ายป้องกันปราบปราม 1 นาย และตำรวจจราจร 2 นาย มีตำรวจอยู่ในระหว่างทำการกักตัวเฝ้าระวังอีก 18 นาย จะครบกำหนดเฝ้าระวังในวันที่ 31 มี.ค.นี้ อีกทั้งยังมีครอบครัวของตำรวจ สน.เตาปูน ติดเชื้ออีก 2 คน

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวต่อไปว่า ตั้งแต่พบว่ามีตำรวจใน สน.เตาปูนติดเชื้อ ทาง สน.ได้เพิ่มมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่เข้มข้นขึ้น ด้วยการฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโรค และทำความสะอาด สน.ไปแล้ว 3 ครั้ง พร้อมกับจัดสถานที่ใหม่ ด้วยกันจัดเก้าอี้นั่งสำหรับประชาชนที่มาใช้บริการ ให้มีระยะห่างระหว่างเก้าอี้อย่างน้อย 1 เมตร พร้อมกับเพิ่มระยะห่างของโต๊ะรับแจ้งความให้ห่างอย่างน้อย 1 เมตร และให้ตำรวจทุกนายสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ปฏิบัติหน้าที่

นอกจากนี้ ทาง บช.น.ได้สั่งทำเเผ่นกั้นอะคริลิคใส เพื่อป้องกันไม่ให้มีการแพร่เชื้อระหว่างตำรวจและประชาชน ซึ่งจะจัดทำและกระจายส่งไปยัง 88 สน. ภายในเร็ววันนี้ พร้อมกับเร่งอบรมให้ความรู้ตำรวจนครบาลให้มีวิธีการรับมือและป้องกันตัวเองจากเชื้อไวรัสโควิด-19.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าตำรวจติดโควิด-19สน.เตาปูนติดเชื้อนครบาลข่าวทั่วไป

Most Viewed