ข่าว
100 year

เผาแล้วเหยื่อโควิด-19 รายที่ 2 ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ประสานวัดตรีทศเทพฯ

ไทยรัฐออนไลน์24 มี.ค. 2563 18:47 น.
SHARE

ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี อาสาประสานวัดตรีทศเทพฯ วัดในความอนุเคราะห์ของตร. จัดพิธีสวด-ฌาปนกิจคนไทยป่วยโควิด-19 เสียชีวิตเป็นรายที่สอง เป็นชายวัย 70 ปี

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่ก่อโรคโควิด-19 ยังอยู่ในภาวะวิกฤติในหลายประเทศทั่วโลก ขณะที่ในไทยข้อมูลเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2563 พบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ 106 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 827 ราย ในจำนวนนี้ผู้ป่วยกลับบ้านได้จำนวน 5 ราย รวมกลับบ้านสะสม 57 ราย มีผู้ยังรักษาตัวในโรงพยาบาล 663 ราย เสียชีวิต 4 ราย ซึ่งผู้เสียชีวิตเป็นรายที่ 2 คือ ชายวัย 70 ปี ผู้ป่วยวัณโรค โดยทางญาติได้ไปติดต่อกับวัดย่านมีนบุรี เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา แต่กลับถูกปฏิเสธ โดยให้เหตุผลว่าไม่สามารถดำเนินการเผาศพได้ เพราะกลัวเชื้อจะแพร่ระบาดในพื้นที่ ส่งผลให้ไม่สามารถนำศพออกจากสถาบันบำราศนราดูร สถานที่รักษาตัวก่อนเสียชีวิตลงได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ได้ประสานกับทางวัดตรีทศเทพวรวิหาร ซึ่งเป็นวัดที่อยู่ในความอนุเคราะห์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ซึ่งทางวัดได้รับศพไปทำพิธีฌาปนกิจเรียบร้อยแล้ว ขณะที่ทางญาติผู้เสียชีวิตไม่สะดวกที่จะให้ถ่ายทำข่าวและให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าเหยื่อตายโควิด-19สภ.เมืองนนทบุรีวัดตรีทศเทพข่าวทั่วไป

Most Viewed