อัยการสั่งเด็ดขาด ไม่ฟ้อง "ธนาธร" จัดรายการ วิจารณ์พลังดูด คสช.

ข่าว

  อัยการสั่งเด็ดขาด ไม่ฟ้อง "ธนาธร" จัดรายการ วิจารณ์พลังดูด คสช.

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 มี.ค. 2563 11:01 น.

  อัยการมีคำสั่งแล้ว ไม่ฟ้อง “ธนาธร” ผิด พ.ร.บ.คอมฯ วิจารณ์พลังดูดคสช.ส่วนคดี “ปิยบุตร” เลื่อนเป็น 26 พ.ค.เหตุพนักงานสอบสวนยังไม่ส่งผลสอบเพิ่มมาให้ 

  ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก วันที่ 24 มี.ค. พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา นัดฟังคำสั่งคดีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่, นายไกลก้อง ไวทยการ นายทะเบียนพรรค และ น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ กรรมการบริหารพรรค (ตำแหน่งขณะยังไม่ถูกยุบพรรคที่พรรค) ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีที่พนักงานสอบสวน บก ปอท.นำสำนวนพร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้อง ในความผิดฐาน ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จฯ ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 (แก้ไขฉบับที่ 2 พ.ศ.2560) มาตรา 14 (2) ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83

  จากกรณีผู้ต้องหาร่วมกันจัดรายการ “คืนวันศุกร์ให้ประชาชน” ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ในเพจอนาคตใหม่-The Future We Want และเพจ Thanathorn Juangroongruangkit วิจารณ์กระแสข่าวกรณีพลังดูดของ คสช. เเละคดีที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญานัดฟังคำสั่งในคดีที่พนักงานสอบสวน บก.ปอท. นำสำนวนพร้อมความเห็น สมควรสั่งฟ้อง นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อและเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ มายื่นให้พนักงานอัยการ สำนักงานคดีอาญาพิจารณาสั่งฟ้องในความผิดฐานดูหมิ่นศาล กรณีนายปิยบุตรเคยอ่านแถลงการณ์วิจารณ์ศาลรัฐธรรมนูญ หลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยยุบพรรคไทยรักษาชาติ

  ในวันนี้ มีนายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความของนายธนาธร เเละนายปิยบุตรเดินทางมารับทราบคำสั่งคดี
  ภายหลังฟังคำสั่ง นายกฤษฎางค์ กล่าวว่า วันนี้ทางอัยการได้มีคำสั่งเด็ดขาดสั่งไม่ฟ้องนายธนาธร หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางอัยการสำนักงานคดีอาญาเจ้าของสำนวนได้เคยมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง ตามขั้นตอนจึงส่งให้ ตำรวจทำความเห็นเเย้งหรือไม่ ซึ่งก่อนวันนัดฟังคำสั่งนี้ทางตำรวจทำได้ทำความเห็นว่า ไม่เเย้งคำสั่งอัยการ จึงเป็นคำสั่งเด็ดขาดไม่ฟ้องในวันนี้

  ส่วนคดีของนายปิยบุตรทางพนักงานอัยการได้เลื่อนการฟังคำสั่งออกไปเป็นวันที่ 26 พ.ค.เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางอัยการได้สั่งให้พนักงานสอบสวนทำการสอบพยานเพิ่มเติม ซึ่งขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนยังไม่ส่งผลสอบเพิ่มมายังอัยการ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธนาธรธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจธนาธรวิจารณ์คสช.ธนาธร พลังดูดไม่ฟ้องธนาธรอัยการไม่ฟ้องธนาธรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 02:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์