ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สั่งตำรวจตรวจคนเข้าเมือง-ตชด.ตรวจเข้มทุกด่าน ป้องกันแพร่ระบาดโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์19 มี.ค. 2563 12:24 น.
  SHARE

  รองฯแจ๊ค-กฤษณะ พัฒนเจริญ เผย ผบ.ตร.กำชับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง-ตชด. ตรวจเข้มทุกด่าน สกัดนำเชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่ในประเทศไทย

  เมื่อวันที่ 19 มี.ค.63 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จากผู้ที่เดินทางมาจากประเทศต้นทางที่มีการแพร่ระบาดและยังพำนักอยู่ในประเทศไทย รวมถึงมาตรการในการป้องกันสำหรับผู้ที่มาติดต่อราชการ ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. กำกับดูแล สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เพิ่มความเข้มงวด ในการตรวจบุคคลที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ผ่านช่องทาง จุดผ่านแดน ด่านตรวจคนเข้าเมือง ทั้ง ทางอากาศ ทางบก ทางน้ำ และช่องทางตามธรรมชาติ ทั่วประเทศ โดยร่วมกับแพทย์ตรวจคนเข้าเมืองหรือเจ้าพนักงานสาธารณสุขประจำด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ และเจ้าหน้าที่การท่าฯ ตรวจคัดกรองบุคคล สกัดกั้นการนำเชื้อเข้าสู่ประเทศไทยและตรวจสอบติดตามการอยู่ในประเทศให้เป็นไปตามเงื่อนไขที่ได้รับอนุญาต กรณีพบว่ามีลักษณะเสี่ยงต่อการติดเชื้อหรือมีอาการบ่งชี้ ให้แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตามมาตรการทางสาธารณสุขต่อไป

  การให้บริการสำหรับผู้ที่มาติดต่อราชการ ณ ที่ทำการต่างๆ ต้องจัดให้มีการตรวจกรอง ด้วยการวัดอุณหภูมิก่อนเข้าอาคาร/สถานที่ทำการ ตั้งจุดล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ ตามจุดต่างๆ ส่งเสริมมาตรการ Social Distancing เว้นระยะห่างในการพูดคุย จัดระยะห่างของเก้าอี้ประมาณ 1-2 เมตร เพื่อลดอัตราการแพร่ระบาดให้ลดน้อยลง ประกอบกับ กำลังพล เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานสัมผัสประชาชน เพิ่มความระมัดระวังในการป้องกันตนเองให้มากขึ้น ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือบ่อยๆ หรือสวมถุงมือยางขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยเฉพาะการตรวจค้น สัมผัสบุคคล เอกสาร ยานพาหนะ ทรัพย์สินหรือสิ่งของ ของกลางในคดี

  ในส่วนหน่วยงานที่สามารถให้บริการ อนุมัติ อนุญาต รับรอง จดแจ้ง หรือ จดทะเบียนตามกฎหมาย ผ่านระบบ e-Service ให้เร่งประชาสัมพันธ์การให้บริการ e-Service ในทุกช่องทาง รวมถึงให้เจ้าหน้าที่ของหน่วยงานซึ่งประจำ ณ จุดบริการแนะนำประชาชนที่ใช้บริการโดยตรง ให้ใช้บริการผ่าน e-Service ในการติดต่อราชการครั้งต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าตำรวจตรวจคนเข้าเมืองตชด.กฤษณะ พัฒนเจริญตม.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้