ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดภาพ “บิ๊กแป๊ะ” นำทีมลงใต้ ตรวจสอบเหตุคาร์บอมบ์ บู๊-บุ๋น ครบเครื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์17 มี.ค. 2563 15:53 น.
  SHARE

  เปิดภาพ “บิ๊กแป๊ะ” พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ควง “บิ๊กแหมว” ผบช.ภ.9 ตรวจสอบเหตุระเบิดหน้า ศอ.บต. ถ.สุขยางค์ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา

  จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดหน้าสำนักงาน ศอ.บต. ถ.สุขยางค์ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับบาดเจ็บ 5 นาย ถูกนำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา 3 ราย รพ.ศิริยะลารัตนรักษ์ 2 ราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9, พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต., พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา, พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร., พนักงานสอบสวน, เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD, เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุระเบิด ซักถามพยานที่เห็นเหตุการณ์และผู้ที่เกี่ยวข้องและให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาเบาะแสหรือข้อมูลของคนที่ก่อเหตุและตรวจสอบไล่กล้องวงจรปิดในพื้นที่ที่เกิดเหตุ

  โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เน้นย้ำว่าหากเกิดเหตุขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งสืบสวนสอบสวน ขยายผล จับกุมผู้ก่อเหตุได้ทันท่วงที เพื่อสร้างความมั่นใจและเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ประชาชน นักท่องเที่ยวและนักลงทุนในพื้นที่

  จากนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.พร้อมด้วย พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 /รอง ผอ.กอ.รมน.ภ.4 สน.,พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ รอง ผบช.ภ.9,พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบช.ภ.9,พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบสิ่งของ เเก่เจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติหน้าที่ปิดล้อมตรวจค้นอยู่ ณ ขณะนี้ เเละร่วมประชุมสรุปสถานการณ์ ชี้แจงแนวทางการปฏิบัติ และการใช้กำลังทางยุทธวิธีการเข้าสนับสนุนภารกิจปิดล้อมตรวจค้น ค้นหาจับกุมและการสกัดกั้นการหลบหนีของคนร้าย ณ บริเวณเขื่อนเเม่น้ำปัตตานี ต.ตาเซะ อ.เมือง จ.ยะลา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดคาร์บอมบ์ยะลาระเบิดภาคใต้บิ๊กแป๊ะผบ.ตร.จักรทิพย์ ชัยจินดาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้