รถตู้มูลนิธิ กลับจากส่งศพ หลับใน พุ่งตกเหวลึกเกือบ 100 เมตร ที่น่าน

ข่าว

  รถตู้มูลนิธิ กลับจากส่งศพ หลับใน พุ่งตกเหวลึกเกือบ 100 เมตร ที่น่าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 มี.ค. 2563 16:08 น.

  ระทึก รถตู้ทีมงานอาสามูลนิธิ กลับจากส่งศพที่ตำบลขุนน่าน ระหว่างทางคนขับเกิดหลับใน รถเสียหลักแหกโค้งพุ่งลงเหวลึกเกือบ 100 เมตร ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 8 มี.ค.63 พ.ต.ท.จีระวัฒน์ กองตา พงส.สภ.บ่อเกลือ จังหวัดน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ว่า มีรถตู้มูลนิธิเสียหลักแหกโค้งพุ่งลงเหวที่มีความลึกเกือบ 100 เมตร ในพื้นที่เขตติดต่อระหว่างทางบ้านน้ำหมาว-บ้านยอดดอย กม.ที่ 59-60 ห่างจากบ้านน้ำหนาว ประมาณ 2 กม. ถนนสาย 1081 ต.บ่อเกลือใต้ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย สาหัส 1 ราย จึงประสานกำลังเจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัยรุดไปตรวจสอบ

  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบนายทา อุปจักร์ นายกเทศมนตรีตำบลบ่อเกลือใต้ พร้อมทีมงานกู้ชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลบ่อเกลือใต้ กำลังให้ความเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บออกจากซากรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ถบ-935 กรุงเทพมหานคร โดยมี นายอนุสรณ์ เปรมสมิติ อายุ 28 ปี ชาว กทม.เป็นคนขับ อาการสาหัส และนายพรชัย นาคสมบัติ อายุ 22 ปี ชาว กทม. ผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยกันได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 รายส่งรักษาตัว รพ.บ่อเกลือ

  สอบถามนายพรชัย ผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยกัน ในเบื้องต้นทราบว่า ตนเองและนายอนุสรณ์ผู้ขับขี่ ซึ่งเป็นทีมงานอาสามูลนิธิ ได้รับศพมาจาก กทม. เพื่อนำไปส่งที่ตำบลขุนน่าน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน เมื่อส่งศพแล้วจึงได้พากันเดินทางกลับ วิ่งมาตามเส้นทางดังกล่าว จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ คาดว่านายอนุสรณ์น่าจะหลับใน เนื่องจากตั้งแต่ออกจาก กทม.จนถึงเวลาที่เกิดเหตุ นายอนุสรณ์ไม่ได้พักผ่อน จนทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

  พ.ต.ท.จีระวัฒน์ กองตา พงส.สภ.บ่อเกลือ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่า ที่เกิดเหตุเป็นทางลงเขายาวมีความลาดชัน ไม่พบร่องรอยการเบรกของรถตู้คันคันดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าคนขับน่าจะหลับใน จึงได้บันทึกเก็บข้อมูลไว้เป็นหลักฐาน และตรวจสอบแล้วไม่มีคู่กรณี หรือรถคันอื่น ทรัพย์สินทางราชการไม่เสียหาย ซึ่งทางเจ้าของรถตู้จะดำเนินการกู้ซากรถด้วยตนเอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถตู้มูลนิธิหลับในรถตกเหวรถตู้ตกเหวรถตู้มูลนิธิ พุ่งตกเหวรถตู้หลับในน่านข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 17:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์