พบยาไอซ์ลอยเกยหาดเกาะกูด-เกาะหมาก ต่อเนื่อง ล่าสุดพบรวม 118 กก.แล้ว

ข่าว

  พบยาไอซ์ลอยเกยหาดเกาะกูด-เกาะหมาก ต่อเนื่อง ล่าสุดพบรวม 118 กก.แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2563 15:45 น.

  ยาไอซ์ลอยทะเลมาเกยหาดเกาะกูด-เกาะหมาก ยังไม่หมด พบอย่างต่อเนื่อง รวมยอดที่พบล่าสุด 118 กิโลกรัมแล้ว เร่งประสาน ป.ป.ส.หาที่มา คาดอาจมากับเรือลอบขนยาเสพติดที่ล่ม หรือกลัวความผิดแล้วโยนทิ้งทะเล

  จากเหตุการณ์ที่มียาไอซ์จำนวนมากลอยน้ำทะเลแล้วมาติดตามชายหาดในพื้นที่ของ อ.เกาะกูด ที่มีชาวบ้านพบเจอตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 63 ที่ผ่านมา และมีการได้รับแจ้งพบเจออย่างต่อเนื่องทุกวันตามที่รายงานข่าวไปก่อนหน้านั้น โดยเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 63 ที่ผ่านมา มีการพบเจอยาไอซ์ลอยน้ำทะเลมาเกยชายหาดอีกจำนวนมาก ทั้งพื้นที่เกาะหมาก และเกาะกูด เพิ่มอีกโดยช่วงเช้าพบที่คลองหินบีชรีสอร์ท หมู่ 5 ต.เกาะกูด อ.เกาะกูด จ.ตราด จำนวน 20 กิโลกรัม ช่วงเย็นเจ้าหน้าที่ทหารออกลาดตระเวนพบที่บริเวณหัวแหลมเทียน หมู่ 3 บ้านอ่าวใหญ่ อ.เกาะกูด จ.ตราด อีก 40 กิโลกรัม และยังพบที่อ่าวหน้านอก หมู่ 1 ต.เกาะหมาก อ.เกาะกูด จ.ตราด อีก 19 กิโลกรัม รวมการพบยาไอซ์ที่ลอยน้ำทะเลตั้งแต่วันแรกที่พบ (วันที่ 3 มีนาคม 63) จนถึงขณะนี้มียาไอซ์ลอยน้ำทะเลมาเกยชายหาดเกาะหมากและเกาะกูดแล้วกว่า 118 กิโลกรัม คิดมูลค่าไม่ต่ำกว่า 120 ล้านบาท

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 มี.ค.63 นายศุภมิตร ชิณศรี รองผู้ว่าราชการ จ.ตราด พร้อมด้วย นาวาเอก ยุทธนา สระดี ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด พล.ต.ต.ธวัชชัย นาคฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.ตราด พ.ต.อ.ประภาส เหมือนปิ๋ว ผกก.กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดตราด พร้อมเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้อง ได้นำยาไอซ์ส่วนหนึ่งที่พบเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 63 จำนวน 39 กิโลกรัม มาร่วมแถลงผลการตรวจพบยาเสพติด (ยาไอซ์) ที่ลอยน้ำทะเลมาเกยหาดในพื้นที่ ต.เกาะหมาก และ ต.เกาะกูด ของ อ.เกาะกูด จ.ตราด พร้อมทั้งตรวจสอบไอซ์ที่พบด้วยน้ำยาเคมีต่อหน้าสื่อมวลชน

  นายศุภมิตร ชิณศรี รองผู้ว่าราชการ จ.ตราด เผยว่า ตอนนี้ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนทั้งตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ในพื้นที่ อ.เกาะกูด ทำการลาดตระเวนรอบๆ เกาะกูดและเกาะหมาก เพื่อค้นหาว่ายังคงมียาเสพติดไอซ์ที่ลอยน้ำมานั้นหลงเหลืออยู่อีกหรือไม่ รวมทั้งขอความร่วมมือจากประชาชนในพื้นที่หากพบเห็นให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที ในส่วนของยาเสพติดที่พบนี้ เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. จากส่วนกลางเข้ามาร่วมตรวจสอบ เพื่อหาต้นทางของยาเสพติดเหล่านี้ สำหรับยาเสพติดที่พบทั้งหมดนี้ยังไม่ทราบว่าเกิดจากการโยนทิ้งทะเลของขบวนการลักลอบขนยาเสพติดทางทะเลเพื่อหลบเลี่ยงความผิด หรือเกิดจากอุบัติเหตุเรือล่ม ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องทำการตรวจสอบย้อนหลังในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมาว่ามีเรือล่มกี่ลำ

  รองผู้ว่าราชการ จ.ตราด กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาทาง จ.ตราด ได้มีการประสานประชุมหารือกับทางประเทศกัมพูชามาโดยตลอด โดยเฉพาะผู้ว่าราชการ จ.เกาะกง เพื่อหารือข้อมูลข่าวสารร่วมกันเนื่องจากปัจจุบันในพื้นที่ประเทศกัมพูชามีกลุ่มชาวจีนมาลงทุนจำนวนมาก และการห่อบรรจุด้านข้างกระสอบมีภาษาจีนทุกห่อ ซึ่งต่อไปจะต้องมีการหารือกันอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งจะต้องเพิ่มมาตรการตรวจเข้มทางทะเล โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ หรือเจ้าหน้าที่ทหาร จะต้องปฏิบัติงานมากขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้น่านน้ำ จ.ตราด เป็นเส้นทางลำเลียงยาเสพติด

  ล่าสุด มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยปฏิบัติการเกาะกูด ที่สนธิกำลังกับตำรวจ และฝ่ายปกครอง ออกลาดตระเวนเมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 มีนาคม 63 ได้พบยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่งที่เกาะกูด ซึ่งกำลังนำกลับมาตรวจสอบและจะมีการแถลงข่าวอีกครั้ง ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
   07:09

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยาไอซ์ยาไอซ์เกยชายหาดเกาะกูดเกาะหมากตราดลักลอบขนยาเสพติดทางทะเลเรือขนยาเสพติดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 02:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์