ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก โรงครัวร้านอาหารดังย่านราชพฤกษ์ทรุดตัว ลูกจ้างเจ็บ 3 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2563 14:26 น.
SHARE

โชคดีไม่มีใครเสียชีวิต ลานชะล้างใกล้กับห้องครัวภายในร้านอาหารยกครก ถนนราชพฤกษ์ ทรุดตัวลงมา ส่งผลให้พนักงานได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 6 มี.ค. นายจตุรงค์ อู่มั่น อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งอาคารทรุดตัวมีผู้บาดเจ็บภายในร้านอาหารยกครก ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กทม. จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

พบที่เกิดเหตุเป็นร้านอาหารชั้นเดียว พื้นร้านยกสูงจากพื้นดินประมาณ 1.5 เมตร ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 0.8 ไร่ จากการสำรวจบริเวณลานชะล้างซึ่งอยู่ใกล้กับห้องครัวแผนกปิ้งย่างด้านหลัง พบแผ่นพื้นซึ่งเป็นปูนซีเมนต์ขนาดความกว้าง 1 เมตร ยาว 6 เมตร ถล่มลงมาด้านล่าง ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นพนักงานโรงครัว 3 ราย ชาย 1 ราย และหญิง 2 ราย มีอาการฟกช้ำดำเขียวตามร่างกาย เบื้องต้นจึงนำส่ง รพ.ตากสิน ให้แพทย์ปฐมพยาบาลตามสิทธิ์การรักษา

นายจตุรงค์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุพนักงานโรงครัวของร้านดังกล่าวกำลังปฏิบัติงานเพื่อเตรียมเปิดร้านตามปกติ แต่เนื่องจากจุดที่ทรุดตัวลงมามีทั้งถังแก๊สขนาด 48 กิโลกรัม 3 ถัง ถังน้ำเเข็งขนาดใหญ่ และอุปกรณ์ทำครัวจำนวนมากวางอยู่ ประกอบกับคานเหล็กที่รองรับแผ่นปูนซีเมนต์เริ่มมีสภาพผุ จึงทำให้เกิดการถล่มลงมาได้ โชคดีที่ตอนถล่มเป็นช่วงเตรียมการก่อนเปิดร้าน มีพนักงานทำงานอยู่ไม่กี่คน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บถึงขั้นสาหัสหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงครัวทรุดตัวอาคารทรุดตัวร้านอาหาร ย่านราชพฤกษ์ร้านอาหารยกครกถนนราชพฤกษ์ผู้บาดเจ็บข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 23:21 น.