รอง ผบช.ภาค6 คุม 2 ผู้ต้องหาคดีฆ่ายัดกระเป๋า ทำแผนที่บ้านพักพัทยา

ข่าว

  รอง ผบช.ภาค6 คุม 2 ผู้ต้องหาคดีฆ่ายัดกระเป๋า ทำแผนที่บ้านพักพัทยา

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 มี.ค. 2563 22:21 น.

  รอง ผบช.ภาค6 นำตัว 2 ผู้ต้องหาจีนคดีฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิง ปมแค้นเพื่อนร่วมชาติเรื่องหนี้พนัน ทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านพักพัทยา ขณะที่การตามหากระเป๋าอีกใบที่มีศพผู้หญิงยังไม่พบ

  จากกรณี แก๊งผู้ต้องหาชาวจีนร่วมกันก่อคดีฆ่าเพื่อนร่วมชาติ นายหว่าง จุ้น  อายุ 30 ปี สัญชาติจีน โดยรัดคอจนเสียชีวิจแล้วมัดเท้ามัดมือ ยัดร่างใส่กระเป๋าเดินทางก่อนจพนำไปโยนทิ้งลงแม่น้ำปิง บ้านท่าไม้แดงใต้ หมู่ที่ 8 ตำบลท่าไม้แดง อำเภอเมือง จ.กำแพงเพชร โดยพบศพที่แม่น้ำปิง เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา และแนวทางการสืบสวนทราบกลุ่มคนร้าย 1.นาย เชียว เชี่ยงหยูว (MR. XIAO XIANG YU)2.นายหูเจิ้ง ฉง (MR. HU ZHENG XIONG) 3.นายฝาน กังกัง (MR. FAN GANG GANG) 4.นายฉิน เหมี่ยว (MR. QIN MIAO) ได้เช่ารถตู้จากกรุงเทพ ไปรับกระเป๋าบรรจุศพที่บ้านเช่าพัทยา จังหวัดชลบุรี ระหว่างทางมุ่งหน้าไปแม่สอด ได้ทิ้งกระเป๋าระหว่างทาง สะพานข้ามแม่น้ำปิงลานดอกไม้ จนศพขึ้นอืดลอยขึ้นมา ส่งที่หาดทราย เด็กชาวบ้านไปหาปลาเจอได้แจ้งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ นอกจากนี้เพื่อนสาวผู้ตายที่มาด้วยชื่อ นางสาวบิงซู อายุ 26 ปี ก็หายสาบสูญไปด้วย 


  คืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 5 มี.ค.63 พล.ต.ต.ดํารงค์ เพ็ชรพงศ์ รอง ผบช.ภ.6 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจังหวัดกำแพงเพชร หน่วยพิสูจน์หลักฐานจังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ร่วมนำตัวผู้ต้องหา 2 ราย ประกอบด้วย นาย เชียว เชี่ยงหยูว เสื้อลายขาวคาดเทา นายหูเจิ้ง ฉง (เสื้อคอกลมสีขาว) มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณบ้านเลขที่ 391/59,391/56 ม.10 ซ.ทัพพะยา15 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านที่ผู้ก่อเหตุร่วมกันลงมือฆ่าเพื่อนร่วมชาติทั้ง 2 ราย จนเสียชีวิต โดยให้สื่อมวลชนบันทึกภาพได้เพียงบริเวณด้านนอก

  รอง ผบช.ภ.6 เปิดเผยว่า สำหรับคดีฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งแม่น้ำปิง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เกิดจากขัดแย้งกันในเรื่องหนี้สินเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ โดยมีร่วมลงมือด้วยกันทั้งหมด 4 คน แต่ยังไม่ได้ให้การอย่างละเอียดว่าแต่ละคนนั้นมีหน้าที่ในการสังหาร ให้การแต่เพียงว่าลงมือสังหาร นายหว่าง จุ้น โดยวิธีการใช้เชือกรัดคอจนหมดลมหายใจก่อนนำร่างยัดใส่กระเป๋า ส่วนนางสาวบิงซู นั้นถูกอาวุธแทงจนเสียชีวิตที่บ้านเช่าพัทยาในจังหวัดชลบุรี แต่ขณะลงมือฆ่า นายหว่าง จุ้น นางสาวบิงซูส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ จึงถูกฆ่าทิ้งไปด้วย โดยไม่ได้มีความขัดแย้งแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้านักประดาน้ำจากตำรวจน้ำมา ได้ทำการค้นหาร่างของนางสาวบิงซูที่ยัดอยู่ในกระเป๋าอีก 1 ใบ แต่ยังคงค้นหาไม่พบ ซึ่งระดับก็ไม่ลึกคาดว่าจะน่าจะพบโดยเร็ว

  พล.ต.ต.ดํารงค์ กล่าวอีกว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุและผู้ตาย ต่างๆมาพบกันที่กรุงเทพและรู้จักกันเกี่ยวก้องกันด้วยการเล่นพนันออนไลน์ ก่อนจะมาเข้าพักที่เมืองพัทยา และแยกกันพักตามโรงแรม หรือบ้านเช่า ต่อมากลุ่มผู้ก่อเหตุเริ่มแคลงใจและมีปัญหากับผู้ตาย ในเรื่องหนี้สินการพนันออนไลน์ ก่อนจะประชุมวางแผนกันที่โรงแรม the RiZin และร้านอาหารใกล้เคียงบ้านพักที่ลงมือก่อเหตุ ก่อนจะลงมือก่อเหตุฆ่าผู้ตายทั้ง 2 ราย และนำศพใส่กระเป๋าเดินทางไปโยนทิ้งที่ แม่น้ำปิง ระหว่างเดินทางหลบหนี

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดได้รับตัวผู้ต้องหาหลบหนีอีก 2 ราย ประกอบด้วย นายฝาน กังกัง (MR. FAN GANG GANG) นายฉิน เหมี่ยว (MR. QIN MIAO) กำลังเดินทางเข้าพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ทั้งนี้ ภายหลังการสอบสวนและสรุปสำนวนคดีทั้งหมด อาจจะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุอีกครั้ง ว่าบุคคลใดมีหน้าที่อย่างไรบ้าง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิงฆ่ายัดกระเป๋ากำแพงเพชรคุมตัวทำแผนแก๊งชาวจีนผู้ต้องหาชาวจีนเมืองพัทยาชลบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 10:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์