เมียนมาส่งผู้ต้องหาชาวจีน คดีฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิงอีก 2 รายให้ตร.ไทย

ข่าว

  เมียนมาส่งผู้ต้องหาชาวจีน คดีฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิงอีก 2 รายให้ตร.ไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 มี.ค. 2563 19:30 น.

  ตร.ไทยรับตัวผู้ต้องหาชาวจีนคดีฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งแม่น้ำปิงอีก 2 รายจากทางการเมียนมา ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จ.เชียงราย รับสารภาพตกกระไดพลอยโจน แต่พอรู้ว่าจับ 2 คนแรกได้ก็จะไปมอบตัวอยู่แล้ว

  เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2563 ณ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จ.เชียงราย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. เดินทางไปรับตัว นายหูเจิ้ง ฉง (MR. HU ZHENG XIONG) อายุ 23 ปี และนายเชียว เชี่ยง หยูว (MR. XIAO XIANG YU) อายุ 26 ปี ที่เป็น 2 ใน 4 ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีฆ่าหั่นศพนายหว่าง จุน เพื่อนชาวจีน และยัดใส่กระเป๋าทิ้งลงไปในแม่น้ำปิงพื้นที่ จ.กำแพงเพชร เมื่อวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยเมื่อวาน นี้ (4 มี.ค.) ทั้งคู่ถูกตำรวจเมียนมาจับกุมที่เมืองเชียงตุง หลังจากเดินทางเข้าเมียนมาทางเครื่องบินไปยังท่าอากาศยานท่าขี้เหล็ก แล้วเดินทางต่อมุ่งหน้าไปยังเมืองลา เขตปกครองพิเศษของเมียนมาที่เป็นชายแดนติดต่อกับประเทศจีนที่จังหวัดกำแพงเพชร

  โดยทางคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่น (ทีบีซี) ฝ่ายไทย ได้ทำหน้าที่ในการประสานงานให้กับทาง ตม.นำตัวทั้งคู่ข้ามสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามลำน้ำสายมายังฝั่งไทยแล้ว ซึ่งทาง พล.ต.อ.สุชาติ ได้ให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวทั้งคู่เอาไว้ ก่อนทำการสอบปากคำเบื้องต้น ถึงเหตุการณ์และขั้นตอนการลงมือสังหารโหดในครั้งนี้ด้วย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้ง 2 คนเดินทางไปโดยทางเฮลิคอปเตอร์ไปยังท้องที่เกิดเหตุ จ.กำแพงเพชร เพื่อนำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุต่างๆ ตามขั้นตอนของกฎหมาย

  ด้านนายหูและนายเชียว กล่าวว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุนั้นพวกได้อาศัยอยู่ที่ชั้นล่างของตัวบ้าน และได้ยินเสียงกรีดร้องบนชั้นบนของบ้านจึงพากันขึ้นไปดู ก็พบผู้ต้องหาชาวจีนอีก 2 คน และศพที่ถูกฆ่าแล้วจากนั้นพวกตนก็ถูกขู่ให้นำศพยัดใส่กระเป๋าและเช็ดถูกคราบเลือด ด้วยความกลัวจึงทำ และยืนยันว่าไม่ได้คิดหลบหนีโดยคิดจะไปมอบตัวที่กรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา กระทั่งได้ยินข่าวว่าผู้ต้องหาอีก 2 คนถูกจับกุมได้ที่เมืองเมียวดี ก็กำลังจะไปมอบตัวแต่ถูกจับกุมตัวได้เสียก่อนดังกล่าว

  พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า การขอตัวผู้ร้ายข้ามแดนจากเมียนมาไม่มีความยุ่งยาก ผู้ต้องหาไม่รู้ว่าจะไปที่ใด แต่มีแนวโน้มว่าจะหลบหนี ทั้ง 2 คนยังให้การภาคเสธ ทั้งนี้หลังรับตัวมาแล้วก็จะส่งตัวไปที่ จ.กำแพงเพชร ไปนำชี้สถานที่เกิดเหตุ ส่วนความคืบหน้าของคดี ทราบว่ามีผู้ลงมือทั้งหมด 4 คน ซึ่งขณะนี้จับได้หมดแล้ว ทั้ง 4 คนให้การรับสารภาพ ตอนนี้อยู่ระหว่างการหาศพผู้หญิงที่ถูกฆ่า และเก็บวัตถุพยานหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับคดีทั้งหมด จับผู้ต้องหาได้หมดทั้ง 4 คนแล้ว การคลี่คลายคดีถือว่าใกล้จบ ต่อไปก็จะสอบปากคำหาข้อเท็จจริงโดยละเอียด ว่าคนไหนทำอะไรบ้าง เพราะคำให้การยังคงมีการปิดบังอยู่บ้างในบางประเด็น

  รอง ผบ.ตร. เปิดเผยอีกว่า ในส่วนความคืบหน้าของคดี นายฝาน กังกัง นายหูเจิ้ง ฉง เเละนายเชียว เชี่ยง หยูว ได้นั่งรถยนต์คันที่ปรากฎในคลิป นำกระเป๋ามาทิ้ง โดยนายหูเจิ้ง ฉง บอกว่านายฝาน กังกัง เป็นผู้ลงไปเก็บหินมาให้ตนถือไว้บนรถ จากนั้นขับรถมาจอดบนสะพาน นายฝาน กังกัง ได้ปีนข้ามเบาะไปด้านหลัง เเล้วให้ตนส่งหินในมือ เพื่อที่นายฝาน กังกัง จะนำไปยัดใส่กระเป๋า จากนั้นได้สั่งให้คนขับเปิดประตูท้ายรถก่อนที่ทั้ง 3 คนจึงลงมาจากรถ โดยนายฝาน กังกัง ได้เดินไปยกกระเป๋า พร้อมทั้งเรียกให้ตนมาช่วยยกขึ้นบนราวสะพาน โดยนายฝาน กังกัง เป็นผู้ผลักลงเเม่น้ำ เเละมีนายเชียว เชี่ยงหยูว เป็นคนดูต้นทาง ส่วนนายฉิน เหมี่ยว นั่งรถจากพัทยาตามไปที่ อ.เเม่สอด จ.ตาก ในภายหลัง ในคลิปจึงปรากฎเเค่ 3 คน

  พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวด้วยว่า ไม่ว่าผู้ต้องหาจะให้การอย่างไร เเต่ทั้งหมดต้องรับโทษสถานเดียวกัน เพราะร่วมกันก่อเหตุ ส่วนผู้ที่บงการคาดว่ามีความเป็นไปได้ที่สุด คือ นายฝาน กังกัง เนื่องจากผู้ตายนั้นติดหนี้พนันออนไลน์ จำนวน 80,000 หยวน ก็มีการทวงถามมาหลายครั้ง โดยก่อนจะฆ่า ได้สั่งให้นายหว่าง จุ้น บอกรหัส ATM เพื่อจะโอนเงินคืนใช้หนี้พนัน เเต่นายหว่าง จุ้น ไม่ยอมบอกจึงลงมือฆ่า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฆ่ายัดกระเป๋ากำแพงเพชรฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิงฆ่าหนุ่มจีนกำแพงเพชรส่งผู้ร้ายข้ามแดนด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.เชียงรายสุชาติ ธีระสวัสดิ์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์