ทนายดัง รุดแจ้ง ตร.ถูกผีน้อย "ขู่ฆ่า-เผา สนง." วอนคนเข้าใจ ว่าตาม ก.ม.

ข่าว

  ทนายดัง รุดแจ้ง ตร.ถูกผีน้อย "ขู่ฆ่า-เผา สนง." วอนคนเข้าใจ ว่าตาม ก.ม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2563 23:15 น.

  "ทนายรณรงค์" โร่ขึ้นโรงพัก รุดแจ้งความตำรวจ ถูก "กลุ่มผีน้อย" โพสต์ "ขู่ฆ่า-เผาสำนักงาน" หลังเรียกร้อง "กักตัวเข้มโควิด-ดำเนินคดีเข้าเมืองผิด ก.ม." เผยหวาดกลัวคำขู่ วอนสังคมเข้าใจ ให้ทุกอย่างว่ากันตามกฎหมาย   

  เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 4 มี.ค.63 ทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วยทนายปิยณัฐ สุกยัง เลขาธิการเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรม เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.ภัทร์กร ชายน้อย รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังถูกผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ "ตั้งเขตอันตรายห้ามเข้า" นำรูปไปโพสต์ขู่ฆ่าลงในกลุ่มเฟสบุ๊คชื่อ "รู้ทันตม.เกาหลีงานฟรีงานเสียเงิน" โดยระบุข้อความว่า "ไอ้นี้ต้องตายด้วยลูกปืนกูคนแรกของเมืองไทย" พร้อมด้วยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ "ศรัทธาในรักเดียว" ได้ส่งข้อความหาเพจ "ทนายคู่ใจ" ตนจึงรู้สึกกลัวว่าจะมีคนมายิงและเผาสำนักงาน จึงรวบรวมหลักฐานเดินทางเข้าแจ้งความ

  โดย ทนายรณรงค์ กล่าวว่า เวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 4 มี.ค.63 ได้มีคนมาโพสต์ลงเพจข่มขู่ฆ่าและจะเผาสำนักงาน จึงเดินทางเข้าแจ้งความ เนื่องจากวันนี้ได้ออกมาเรียกร้อง เรื่องการไม่ให้ผีน้อยหรือแรงงานเถื่อน ที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายเกาหลีกลับมาเมืองไทย โดยที่ไม่มีการกักกันอะไรเลย ปรากฎว่ามีกลุ่มผู้เสียประโยชน์เข้ามาพยายามข่มขู่คุกคามหลายคน แต่นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งและจะทยอยเข้าแจ้งความกล่าวทุกข์เรื่อยๆ ก็หวังว่าอยู่เกาหลีกลับมาเมืองไทยกักกันโรค 14 วันแล้ว ก็ต้องถูกดำเนินคดีต่อ ตนมีความหวาดกลัวอย่างมากที่มีคนขู่จะเผาสำนักงานและขู่ยิงอีก ก็เลยเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.ปากเกร็ด ในข้อหา "ดูหมิ่นผู้อื่นซึ่งหน้าหรือด้วยการโฆษณาต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือนหรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจโดยการขู่เข็ญต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือนหรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ" จึงวอนสังคมเห็นใจด้วยไม่อยากมีเรื่องกับผีน้อย แต่ทุกอย่างต้องว่าตามกฎหมาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะติดตามตัวผู้โพสต์มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผีน้อยทนายรณรงค์ขู่ฆ่าผีน้อยขู่ฆ่ารณรงค์ แก้วเพ็ชรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 02:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์