ถนนลาดพร้าวแทบอัมพาต อีโอดีเก็บกู้วัตถุคล้ายระเบิด ที่แท้นาฬิกาปลุก

ข่าว

ถนนลาดพร้าวแทบอัมพาต อีโอดีเก็บกู้วัตถุคล้ายระเบิด ที่แท้นาฬิกาปลุก

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2563 22:13 น.

ตร.วังทองหลาง พร้อมอีโอดี รุดสอบวัตถุคล้ายระเบิดในอาคารร้างย่านลาดพร้าว ช.62 ตรวจแล้วเป็นนาฬิกาเลียนแบบ ไม่พบสายไฟ ดินระเบิด หรือวัตถุประกอบเป็นระเบิด แต่ต้องปิดถนนลาดพร้าวทำรถติดแทบอัมพาต

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 4 มี.ค.63 พ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ เงินฉลาด รอง ผกก.(สอบสวน) สน.วังทองหลาง รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยภายในอาคารพาณิชย์ร้างปากซอยลาดพร้าว 62 แขวงและเขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด(อีโอดี) และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ร้างไม่มีเลขที่สูง 4ชั้น ติดกับถนนฝั่งมุ่งหน้าโชคชัย4 ที่ดาดฟ้าพบวัตถุต้องสงสัยวางอยู่ ทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบวัตถุดังกล่าว จากการตรวจสอบพบเป็นนาฬิกาเลียนแบบ ไม่พบสายไฟ ดินระเบิด หรือวัตถุประกอบเป็นระเบิด นอกจากนี้ยังพบแผนผังพื้นที่ในกรุงเทพฯ ที่มีการแปะโพสต์อิทสถานที่ต่างๆ และเสื้อแจ็คเก็ตสีเขียวของแอปพลิเคชั่นส่งอาหารรายหนึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย

จากการสอบถามชาวบ้านใกล้เคียง ทราบว่าอาคารดังกล่าวไม่มีใครใช้มาหลายปี เมื่อก่อนเปิดเป็นร้านถ่ายเอกสารและห้องเช่าราตาถูก แต่ปิดไปหลายปีแล้ว ไม่กี่วันที่ผ่านมา ทางเจ้าของอาคารได้ให้ลูกน้องมาตรวจสอบตึกและทำการรื้อป้ายโฆษณาตามปกติ จนพบวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวจึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

ขณะที่ สถานการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ จนท.ต้องปิดการจราจรด้านหน้าจุดเกิดเหตุเพื่อความปลอดภัยส่งผลให้การจราจรบนถนนลาดพร้าวที่สาหัสอยู่แล้ว ยิ่งทำให้ติดขัดหนักกว่าเดิมอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ระทึก!ถังบรรจุน้ำแรงดันสูงรถโม่ปูนระเบิด
  01:48

  ระทึก!ถังบรรจุน้ำแรงดันสูงรถโม่ปูนระเบิด

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์