ตร.กระบี่ เร่งคลี่ปมเมียหมอสวีเดนตกหน้าผาตาย ญาติเผยซึมเศร้ามาคนเดียว

ข่าว

  ตร.กระบี่ เร่งคลี่ปมเมียหมอสวีเดนตกหน้าผาตาย ญาติเผยซึมเศร้ามาคนเดียว

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2563 18:48 น.

  ตร.อ่าวนาง สอบญาติสาวไทยเมียหมอสวีเดนหลังตกหน้าผาดับปริศนา โดยญาติบอกผู้ตายป่วยซึมเศร้า และอยู่บ้านเพียงลำพังแล้วออกบ้านมาปีนผาคนเดียว แต่ยังไม่สรุปเร่งสอบสวน ตรวจชันสูตรศพอย่างละเอียด

  จากกรณี น.ส.นันทวัน เฟรยา บริสุทธิ์ อายุ 55 ปี หญิงชาวไทย ซึ่งมีสามีเป็นแพทย์อยู่ที่ประเทศสวีเดน เดินทางมาเที่ยว จ.กระบี่ แล้วไปปีนหน้าผา ก่อนจะตกลงมาเสียชีวิตจากความสูงกว่า 20 เมตร บริเวณเขาโต๊ะหลวง หมู่ 1 บ้านช่องพลี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ โดยศพที่ถูกพบเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 18 ชม. เบื้องต้นตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากจุดเกิดเหตุมีพยานวัตถุหลายอย่างที่เป็นข้อพิรุธ ทั้งศพของผู้ตายที่ไปนอนเสียชีวิตอยู่ในซอกใต้ภูเขา ทรัพย์สินผู้ตายที่มีการนำเอากระบะผสมปูนมาครอบปิดไว้ เชือกที่ผู้ตายใช้ปีนมีรอยถูกตัดขาดใหม่ๆ รองเท้าที่ถูกถอดไว้ ไม่สวมใส่ตอนปีน รวมทั้งหลักของการปีนผา จะต้องมีเพื่อนเป็นบัดดี้ปีนด้วยกันตลอด ซึ่งผู้ตายเป็นนักปีนผาที่มีความชำนาญขั้นสูง ซึ่งตำรวจเร่งติดตามตัวสามีของผู้ตาย และญาติๆ มาสอบสวน

  ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 มี.ค.63 พล.ต.ต.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ ผบก.ภ.จ.กระบี่ กล่าวว่า นายบาเยิร์น มิคาเอล อัลเบอร์ อายุ 65 ปี สัญชาติสวีเดน สามีของผู้ตาย มีอาชีพเป็นหมอ ญาติและเพื่อนของผู้ตาย เดินทางมาที่ สภ.อ่าวนาง ให้การกับพนักงานสอบสวน โดยญาติให้การอ้างว่า ผู้ตายมีอาการป่วยซึมเศร้า เนื่องจากมีปัญหาทะเลาะกับสามี ในวันเกิดเหตุ สามี และญาติๆ เดินทางไปปีนผาที่อ่าวไร่เลย์ ซึ่งอยู่คนละจุดกับที่เกิดเหตุ โดยให้ผู้ตายอยู่บ้านเพียงลำพัง กระทั่งมาทราบอีกทีวันที่ 3 มี.ค. ว่าพบเสียชีวิตแล้ว

  ผบก.ภ.จ.กระบี่ กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ญาติและสามีผู้ตาย เชื่อว่าการตายมาจากอุบัติเหตุ ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตอย่างอื่น แต่ทางตำรวจยังไม่สรุปว่าเป็นอุบัติเหตุ เพราะต้องอธิบายข้อพิรุธต่างๆ ให้ได้ โดยสั่งให้นำศพตรวจชันสูตรอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุ รวมถึงให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ ติดตามพยานหลักฐาน พิสูจน์ให้ได้ว่าผู้ตายมาที่เกิดเหตุเพียงคนเดียว หรือมีใครมาด้วย โดยจะเร่งสืบสวนคลี่คลายให้เร็วที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
   03:47

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เมียหมอสวีเดนสาวไทยตกหน้าผาเขาโต๊ะหลวงอ.อ่าวนางป่วยซึมเศร้านันทวัน เฟรยา บริสุทธิ์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 21:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์