ตร.วิหารแดงคุม 3 ผู้ต้องหารีไซเคิลหน้ากากมือสองไปฝากขัง เร่งตามของกลางคืน

ข่าว

  ตร.วิหารแดงคุม 3 ผู้ต้องหารีไซเคิลหน้ากากมือสองไปฝากขัง เร่งตามของกลางคืน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2563 17:53 น.

  ตำรวจวิหารแดง ส่ง 3 ผู้ต้องหารีไซเคิลหน้ากากอนามัยส่งศาลฝากขัง ขณะที่ ชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาข่าวตามร้านเบ็ดเตล็ด เพื่อติดตามหน้ากากมือสองที่ถูกขายไป ขณะเดียวกัน มีคนส่งหน้ากากรีไซเคิลมาเพียบ

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 มี.ค.63 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สำราญ โสรีกุน รองผกก. (สอบสวน) สภ.วิหารแดง สรุปสำนวน คดีเตรียม ส่งตัว 3 ผู้ต้องหารีไซเคิลหน้ากาก อนามัย ประกอบด้วย นางจิตนา นามวิชัย อายุ 47 ปี (เจ้าของบ้านรีไซเคิลหน้ากากอนามัย) นางวีราภรณ์ ธงสันเทียะ อายุ 46 ปี และนางพิมพ์วลัญช์ จำรัสศรี อายุ 44 ปี เพื่อฝากขังต่อศาลจังหวัดสระบุรี ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่หาเบาะแส หน้ากากอนามัยรีไซเคิล ตามแผงร้านขายสินค้า ราคาถูกพร้อมทั้ง ร้านขายยา และร้านขายสินค้าเบล็ดเตล็ด ที่อาจจะเล็ดลอดไปวางจำหน่าย ภายในร้านดังกล่าว

  ส่วนข้อมูลของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังมีการสอบสวน นายสวัสดิ์ เผื่อนละมุด เจ้าของร้านรับซื้อของเก่า ในพื้นที่หมู่ 8 ตำบลหนองหมู อ.วิหารแดง จ.สระบุรี กล่าวว่า ได้ประมูลหน้ากากอนามัยใช้แล้วมาจากโรงงาน ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จากนั้นนำมาเก็บไว้ โดยหน้ากากทั้งหมดจะนำไปหลอมเพื่อเอาเม็ดพลาสติก พีพี หรือ โพลิโพรพิลีนที่อยู่ในหน้ากาก รวมถึงหลอมเอาเหล็กที่อยู่ในหน้ากาก แต่ช่วงหลังมีปริมาณมากทำไม่ทัน หลังจากนั้นกลุ่มผู้ต้องหามาติดต่อขอซื้อหน้ากากอนามัยกับน้องชายตน โดยขายต่อให้ในราคากิโลกรัมละ 4 บาท รวมทั้งหมดซื้อไปประมาณ 1 พันกิโลกรัม มูลค่า 4 พันบาท

  เจ้าของร้านรับซื้อของเก่า กล่าวต่อว่า ยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ อีกทั้งไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ถ้ารู้ว่าผู้ต้องหาซื้อหน้ากากอนามัยใช้แล้วนำไปรีไซเคิล แล้วนำไปขายต่อ ก็คงไม่ขายให้อย่างแน่นอน ตนก็รู้สึกเสียใจกับการกระทำของผู้ต้องหาเหมือนกัน หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกพยาน และผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อติดตามหน้ากากรีไซเคิลทั้งหมดต่อไป

  ล่าสุด เมื่อเวลา 14.30 น.ที่ผ่านมา มีบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง มาส่งพัสดุจำนวน 27 กล่อง ซึ่งภายในบรรจุหน้ากากอนามัยที่บรรจุใส่ถุงพาสติก และไม่มีการระบุชื่อผู้รับ-ผู้ส่ง ที่กล่องกระดาษดังกล่าวแต่อย่างใด โดยกล่องกระดาษทั้งหมดได้เก็บไว้ที่ห้องเก็บของกลางของ สภ.วิหารแดง เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าหน้ากากอนามัยทั้งหมดนี้ มีลูกค้าที่ได้สั่งซื้อจากนางจิตนา (ผู้ต้องหา) ไป และคงทราบจากข่าวว่าหน้ากากอนามัยที่สั่งซื้อไปนั้น เป็นหน้ากากอนามัยรีไซเคิล หรือหน้ากากอนามัยมือสอง หรือ อาจกลัวความผิด พอทราบจากข่าวที่นำเสนอไปนั้นก็รีบส่งหน้ากากอนามัยคืนกลับมาที่ สภ.วิหารแดง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แมงจีซอน" ราคาพุ่ง ชาวบ้านใช้เครื่องเสียงล่อจับ สร้างรายได้ช่วงโควิด
   01:53

   "แมงจีซอน" ราคาพุ่ง ชาวบ้านใช้เครื่องเสียงล่อจับ สร้างรายได้ช่วงโควิด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าหน้ากากอนามัยหน้ากากอนามัยมือสองสภ.วิหารแดงสระบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 15:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์