ชาวเน็ต จวกยับ ขบวนรถแห่ขันหมาก เบิร์นยางโชว์ ขนส่งเล็งลงโทษสถานหนัก

ข่าว

  ชาวเน็ต จวกยับ ขบวนรถแห่ขันหมาก เบิร์นยางโชว์ ขนส่งเล็งลงโทษสถานหนัก

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2563 17:47 น.

  ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น รถกระบะ-รถบรรทุกสิบล้อเบิร์นยางโชว์ในขบวนขันหมาก ควันท่วมถนน ขณะที่ ผกก.ดำเนินสะดวก และขนส่งราชบุรี ไม่ได้นิ่งนอนใจ เรียกดำเนินคดี ลงโทษสถานหนัก

  กรณีเพจดัง ควาย+Social Airlines ได้แชร์คลิปวิดีโอขบวนแห่ขันหมากของเจ้าบ่าวรายหนึ่งใน จ.ราชบุรี โดยมีรถกระบะและรถบรรทุกหลายคันเบิร์นล้อบนถนนทำให้เกิดควันจำนวนมาก บริเวณถนนสายบ้านไร่-ดำเนินสะดวก หมู่ที่ 7 ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี พร้อมระบุข้อความว่า "ตลาดล่าง wedding เช้านี้ที่ราชบุรี ขอให้รักกันควันท่วมเหมือนเมรุเผาศพเลยนะพวกมึง" หลังจากคลิปมีการเผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงตำหนิติเตียนกันเป็นอย่างมากถึงความไม่เหมาะสม ทั้งเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายจราจร ก่อความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้านในพื้นที่ นอกจากนี้ยังอาจเป็นอัตรายและเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงขึ้นได้

  ต่อมาทาง พ.ต.อ.เทิดเกียรติ รักพานิชมณี ผกก.สภ.ดำเนินสะดวก เปิดเผยว่า ได้เห็นคลิปดังกล่าวแล้ว ทาง สภ.ดำเนินสะดวก ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้มีการประสานเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดราชบุรี เพื่อร่วมตรวจสอบคลิปดังกล่าว หากพบว่ารถคันใดที่ปรากฏในคลิปมีการกระทำความผิดตามกฎหมาย ก็จะดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด ซึ่งในคลิปถือเป็นหลักฐานอย่างดีที่จะดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดได้

  ขณะที่นายสมพงษ์ เทียนชัยเกิดศิลป์ นักวิชาการขนส่งชำนาญการพิเศษ สำนักงานขนส่งจังหวัดราชบุรี ได้เปิดเผยว่า จากภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกโซเชียลที่ว่ามีการนำ รถบรรทุก รถกระบะ มาทำการเบิร์นล้อยางให้เกิดกลุ่มควัน ทางสำนักงานขนส่ง ได้เห็นภาพของรถคันนี้แล้ว พบว่ามีการดัดแปลงสภาพรถที่เกี่ยวข้องก็คือ เรื่องของไฟสปอตไลต์ เรื่องของการดัดแปลงตัวรถตัวถัง จากกระบะทึบที่เกินกฎหมายกำหนด ซึ่งตรงนี้ทางขนส่งจะทำหนังสือเรียนเชิญผู้ประกอบการมา เพื่อให้นำรถเข้ามาตรวจ จะได้เห็นว่าพฤติกรรมที่เขาไปทำแบบนั้น มีการดัดแปลงส่วนอื่นที่ผิดกฎหมายอีกหรือเปล่า ทำให้ตัวรถเกิดกลุ่มควันแบบนั้นขึ้นมา เพราะหากเป็นความผิดที่น่าจะทำให้เกิดอันตราย ก็จะมีการลงโทษสถานหนักต่อไป

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 4 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางขนส่งจังหวัดราชบุรี ได้เรียกบุคคลเจ้าของรถกระบะและผู้ประกอบการเจ้าของรถบรรทุก ที่ทำผิดระเบียบการจราจรขนส่ง ที่ปรากฏภายในคลิป ให้นำรถมาตรวจสอบที่สำนักงานขนส่งจังหวัดราชบุรีภายในวันนี้ เพื่อตรวจสอบสภาพรถยนต์ว่ามีการดัดแปลงสภาพรถเกินว่าที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ ก่อนทั้งหมดจะเดินทางไปยัง สภ.ดำเนินสะดวก เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

  เบื้องต้นจากการตรวจสอบรถกระบะเป็นรถของเจ้าบ่าว แต่มีเพื่อนเจ้าบ่าวเป็นผู้ขับและเบิร์นยาง ส่วนรถบรรทุกเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดอื่น ซึ่งนำรถบรรทุกมาเข้าร่วมพิธีแห่ขันหมาก

  นายสมพงษ์ เทียนชัยเกิดศิลป์ นักวิชาการขนส่งชำนาญการพิเศษ สำนักงานขนส่งจังหวัดราชบุรี กล่าวว่า ความคืบหน้าของกรณีเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่นำรถบรรทุกและรถยนต์กระบะมาเบิร์นยางให้เกิดกลุ่มควันในขบวนแห่แต่งงาน จนเป็นข่าวครึกโครมในโลกโซเชียลมีเดีย ภาพที่ปรากฏชัดเจนแล้วว่ามีความผิด เนื่องจากมีการดัดแปลงตัวรถ อุปกรณ์ส่วนควบ ซึ่งในวันนี้ทางขนส่ง จังหวัดราชบุรี ได้ข้อมูลของผู้ประกอบการเจ้าของรถบรรทุกและเจ้าของรถกระบะ ที่ปรากฏในภายคลิป พร้อมได้ประสานในเจ้าของผู้ประกอบการรถบรรทุกและรถกระบะ นำรถมาที่ทำการของสำนักงานขนส่ง เพื่อเราจะมาตรวจสภาพ เรื่องของระบบการเบรก ระบบไอเสีย ระบบเสียงเครื่องยนต์ ซึ่งต้องใช้เครื่องมือตรวจสภาพ ในการวัดผลตรวจสอบ

  “หากพบว่ามีสิ่งหนึ่งสิ่งใดที่เกี่ยวข้องกับความไม่ปลอดภัย ก็จะได้ลงโทษสถานหนักต่อไป” นายสมพงษ์ กล่าวทิ้งท้าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ
   03:27

   คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เบิร์นยางขันหมาก เบิร์นยางงานแต่ง เบิร์นยางรถขันหมาก เบิร์นยางราชบุรีขบวนขันหมากจวกยับข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 06:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์