ไลฟ์สไตล์
100 year

เมียนมาส่ง 2 ผู้ต้องหาชาวจีนคดีฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิงให้ ตร.ให้ไทยแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2563 17:10 น.
SHARE

ตร.เมียนมา คุมตัว 2 ผู้ต้องหาชาวจีนที่เอี่ยวคดีฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำแม่ปิง แล้วหลบหนีไปโดนจับที่กรุงย่างกุ้ง ส่งให้กับ ตำรวจไทยแล้ว ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.ตาก ก่อนจะคุมตัวไปที่กำแพงเพชร

หลังจากที่ตำรวจเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา จับกุมนายจินเซิน อายุ 31 ปี ที่เป็นหัวหน้าแก๊ง กับ นายฟาน กังกัง อายุ 24 ปี พร้อมคนนำทางพาหนีเตรียมออกทะเลนั้น ทั้งสองเป็น 2 ใน 4 คนร้ายก่อคดีฆ่าชาวจีนด้วยกันแล้วยัดกระเป๋าเดินทางนำไปโยนทิ้งแม่น้ำปิง จ.กำแพงเพชร แล้วหลบหนีเข้าไปในประเทศเมียนมา ศาลได้ออกหมายจับคนร้ายเหี้ยมทั้ง 4 ราย และได้ประสานทางการเมียนมา จนนำมาซึ่งการจับกุมได้แล้ว 2 คน

ข่าวแนะนำ

จากนั้นเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (3 มี.ค.) ทางการเมียนมาโดย ตร.ย่างกุ้งได้ส่งตัวคนร้ายชาวจีนทั้ง 2 คน มาไว้ที่สถานีตำรวจภูธร จ.เมียวดี ตรงข้ามด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา อ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งในช่วงสายน่าจะมีการส่งตัวให้กับทางการไทยที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.ตาก จากนั้นจะนำตัวไปกักกันและมีการตรวจโรคโควิด-19 ก่อนที่จะดำเนินการส่งตัวให้กับเจ้าของคดี ที่ จ.กำแพงเพชรต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. เดินทางมาที่ สภ.แม่สอด เพื่อตรวจสำนวนคดีและสั่งการให้ประสานทางการเมียนมาเพื่อดำเนินการส่งตัวมาให้ทางฝ่ายไทยดำเนินคดี คาดว่าช่วงสายวันนี้จะมีความคืบหน้าเพราะตั้งแต่เช้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองตาก และ สภ.แม่สอด มีการเคลื่อนไหวเตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่จำนวนมาก คาดว่าจะมารับตัว 2 คนร้ายชาวเมียนมาดังกล่าว โดยมี พล.ต.อ.สุชาติ ที่นอนค้างคืนที่แม่สอด รวมทั้งอาจจะเตรียมเครื่องบินนำตัว 2 ผู้ต้องหาเข้า กทม. ส่วนทางการเมียนมารีบส่งตัวให้ไทย เนื่องจากมีการประสานงานกับในระดับสูงของทั้งสองประเทศ และเมียนมายอมโอนคดีให้ไทยดำเนินการ

ต่อมาเวลา 13.30 น.เมื่อวันที่ 4 มี.ค.63 พ.ต.อ.สังคม ตัดโส ผกก.ตม.จ.ตาก และคณะไปรับตัวนายจินเซิน อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊ง กับ นายฟาน กังกัง อายุ 24 ปี ที่ฝั่งจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา จากนั้นเดินทางมาพบ พล.ต.อ.สุชาติ ที่ สภ.แม่สอด มีการพูดคุยโดยไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้ารับฟัง จากนั้นควบคุมตัวไปยัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จ.ตาก เพื่อทำพิธีการบางอย่างแล้วนำตัวไปยังท่าอากาศยานแม่สอด หลังเก่า ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของกองบิน สตช.โดยมี พล.ต.อ.สุชาติ พร้อมคณะร่วมเดินทางไปด้วย คาดว่าจะไปยัง จ.กำแพงเพชร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิงแก๊งชาวจีนส่งผู้ร้ายข้ามแดนฆ่ายัดกระเป๋ากำแพงเพชรด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.ตากสุชาติ ธีระสวัสดิ์กำแพงเพชรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 11:08 น.