ตร.คุมตัวคนขับรถตู้แก๊งฆ่ายัดกระเป๋า ชี้จุดทิ้งกระเป๋า มั่นใจข้างในคือศพ

ข่าว

  ตร.คุมตัวคนขับรถตู้แก๊งฆ่ายัดกระเป๋า ชี้จุดทิ้งกระเป๋า มั่นใจข้างในคือศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2563 22:31 น.

  ตร.กำแพงเพชร คุมตัวคนขับรถตู้ให้กับแก๊งฆ่ายัดกระเป๋าชาวจีน ไปชี้จุดที่ทิ้งกระเป๋า เผยมั่นใจว่าข้างในคือศพ เพราะได้กลิ่นเหม็นตลอด ขณะที่ คนร้ายที่เมียนมาจับได้ อาจจะส่งมาไทยวันนี้หรือพรุ่งนี้

  จากกรณี สภ.แม่สอด จ.ตาก รอรับตัว 2 ผู้ต้องหาชาวจีน ที่ก่อเหตุฆ่าโหด จับนายหว่าง จุน อายุ 30 ปี เพื่อนร่วมชาติ มัดเท้ามัดมือ ยัดกระเป๋าเดินทางทิ้งแม่น้ำปิง จังหวัดกำแพงเพชร

  เมื่อเช้าวันที่ 3 ก.พ.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจจากเมียนมา คุมตัวผู้ต้องหาชาวจีน ได้ 2 คน คือ นายฝาน กังกัง กับ นายหูเจิ้ง ฉง พร้อมคนพาหนี ซึ่งเป็นหญิงชาวเมียนมาเชื้อสายจีน โดยจับกุมได้ที่ท่าเรือกรุงย่างกุ้ง ขณะกำลังพยายามหลบหนีออกนอกประเทศทางทะเล ไปประเทศมาเลเซีย อยู่ระหว่างประสานงานกับทางการเมียนม่า เรื่องการส่งตัวผู้ต้องหา ผู้ร้ายข้ามแดน โดยคาดว่าจากการประสานงานอาจจะส่งตัวกันในกลางดึกวันนี้หรือวันพรุ่งนี้ก็ได้ ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน คือ นายเชียว เชี่ยงหยู และ นายฉิน เหมี่ยว มีรายงานว่ายังหลบหนีอยู่ในประเทศเมียนมา

  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุด สภ.เมืองกำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร นำตัวนายฉ่วย เหลียง คนขับรถให้คนร้ายชาวจีน มาสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนพาไปชี้จุดทิ้งกระเป๋าที่มีศพ บริเวณสะพานลานดอกไม้ หลังจากชี้จุดบริเวณสะพานลานดอกไม้ ตำรวจก็ได้พาคนขับรถคันที่ใช้ก่อเหตุไปชี้จุดอื่นๆ ที่ทิ้งหลักฐาน รวมถึงจุดที่จอดส่งผู้ต้องหา 3 คน บริเวณหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก 

  นายฉวย เหลียง ให้การผ่านล่ามว่า กลุ่มคนร้ายว่าจ้างให้เช่ารถตู้ที่กรุงเทพฯ จากนั้นให้ขับไปรับที่บ้านเช่าหลังหนึ่งในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยขนกระเป๋าสัมภาระขึ้นรถหลายใบ ไม่รู้จำนวนกี่ใบแน่ บอกให้ไปส่งที่ อ.เเม่สอด จ.ตาก เมื่อขับรถมาระหว่างทางได้บอกให้จอดรถและมีการทิ้งกระเป๋า 1 ใบ คาดว่าน่าจะอยู่ในพื้นที่ขึ้นมาทาง จ.ชัยนาท อุทัยธานี หรือ นครสวรรค์ เมื่อถึงกำแพงเพชร คนร้ายก็สั่งให้แวะจอดเก็บก้อนหินขนาดใหญ่ บริเวณริมถนน บอกว่าจะนำมาถ่วงกระเป๋า และช่วยกันยกกระเป๋าโยนทิ้งน้ำอีก 2 ใบ ก่อนจะขับรถออกมุ่งหน้า อ.เเม่สอด จ.ตาก ช่วง 5 โมงเย็น วันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา

  นายฉวย กล่าวต่อว่า ส่วนตัวสงสัยว่าในกระเป๋าต้องมีอะไรสักอย่าง หรืออาจจะมีศพ เพราะระหว่างทางที่ขับรถมาได้กลิ่นเหม็น และแน่ใจว่าในกระเป๋าทั้ง 2 ใบที่นำมาทิ้งในแม่น้ำปิง จ.กำแพงเพชร นั้นน่าจะเป็นศพ
  ส่วนผู้หญิงที่ชื่อ "บิง ซู" ยืนยันไม่ได้ขึ้นรถมาด้วย คาดว่าอาจอยู่ในกระเป๋าอีกใบที่ยังไม่เจอ และขณะนี้ยังไม่รู้ชะตากรรม

  สำหรับการค้นหากระเป๋าอีก 1 ใบ ทางแม่น้ำปิงพบอุปสรรค คือ มีร่องนำลึกจากการดูดทรายกว่า 10 จุด อาจจะถูกน้ำพัดพา หรือทรายกลบทับกระเป๋าไว้จึงหาไม่พบ เตรียมประสานตำรวจน้ำมาค้นหาช่วยหาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
   01:50

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์