“นนทบุรี” สาวสั่งซื้อหน้ากากอนามัยราคาถูก สุดท้ายได้ของมือสอง

ข่าว

“นนทบุรี” สาวสั่งซื้อหน้ากากอนามัยราคาถูก สุดท้ายได้ของมือสอง

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2563 21:15 น.

สาววัย 24 สุดทน ขึ้นโรงพักปากเกร็ด แจ้งจับแม่ค้าขายหน้ากากอนามัยมือสอง สภาพผ่านการใช้งานมาแล้ว เจ้าตัวเผยเห็นราคาถูกมาก จึงตัดสินใจสั่งซื้อผ่านทางเฟซบุ๊ก

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 3 มี.ค.63 น.ส.อ้อม (นามสมมติ) อายุ 24 ปี พักอาศัยอยู่ย่านเมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้โพสต์ขายหน้ากากอนามัยรายหนึ่งในเฟซบุ๊ก พร้อมนำหน้ากากอนามัยใช้แล้วมามอบไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.อ้อม (นามสมมติ) เล่าว่า ตนได้สั่งซื้อหน้ากากอนามัยผ่านทางเฟซบุ๊กจากผู้ขายเป็นหญิงรายหนึ่ง โดยพูดคุยติดต่อและตกลงซื้อเนื่องจากเห็นว่าขายในราคาถูกมาก จึงตกลงซื้อจำนวน 1 แพ็ก ในราคา 490 บาท รวมค่าส่งอีก 60 บาท โดยโอนเงินสั่งซื้อในวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา และของส่งมาถึงในวันที่ 2 มี.ค.63

“หลังจากได้รับของแล้วได้ทำการแกะกล่องเปิดออกดู พบว่าหน้ากากอนามัยนั้นมีสภาพผ่านการใช้งานแล้ว เช่นพบคราบเปื้อนสีดำ สภาพยับผิดปกติ มีกาวยางซึ่งเห็นชัดเจนว่าผ่านการใช้งานมาแล้ว จึงได้ทำการโทรศัพท์กลับไปแจ้งกับผู้ขายว่าขอเงินคืน เนื่องจากสินค้าที่ส่งมานั้นเป็นของมือสอง โดยมีการพูดคุยโต้เถียงกัน ซึ่งผู้ขายก็อ้างว่าเป็นของมือหนึ่งไม่ใช่มือสอง หลังจากนั้นทางผู้ขายก็ยินยอมโอนเงินคืนกลับมา” ซึ่งที่ตนเองมาแจ้งความในวันนี้เพราะว่าไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้ไปเกิดกับบุคคลอื่น เกรงว่าจะตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อซื้อสินค้าไม่ได้คุณภาพไปใช้และอาจเป็นอันตรายได้

ทางด้าน พ.ต.อ.พงศ์จักร กล่าวว่า เบื้องต้นได้ให้ผู้เสียหายแจ้งความพร้อมกับเก็บหลักฐานไว้เพื่อส่งให้ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ เพื่อยืนยันว่าหน้ากากอนามัยนั้นผ่านการใช้งานแล้วหรือไม่ ขณะเดียวกันได้ทำการติดต่อไปยังผู้ขายให้เข้ามาพบพนักงานสอบสวน ซึ่งเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาในมาตรา 271 ผู้ใดขายของโดยหลอกลวงด้วยประการใดๆ ให้ผู้ซื้อหลงเชื่อในแหล่งกำเนิดสภาพ คุณภาพหรือปริมาณแห่งของนั้นอันเป็นเท็จ ถ้าการกระทำนั้นไม่เป็นความผิดฐานฉ้อโกงต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์