รอง ผบ.ตร.บินตรวจสำนวน ฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิง ประสานเมียนมาขอตัวคนร้าย

ข่าว

  รอง ผบ.ตร.บินตรวจสำนวน ฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิง ประสานเมียนมาขอตัวคนร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2563 19:50 น.

  รอง ผบ.ตร.สุชาติ ลงพื้นที่ สภ.แม่สอด ตรวจสำนวนคดีฆ่ายัดกระเป๋าและประชุมทีมสืบสวน ขณะที่ คนร้ายที่เมียนมาจับได้ 2 คน โดนคดีลักลอบเข้าเมือง รอการเจรจาส่งตัวคนร้ายว่าจะทำได้หรือไม่ และเมื่อใด

  เมื่อเวลา 15.30 น วันที่ 3 มี.ค. พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 และคณะเดินทางมายัง สภ.แม่สอด เพื่อประชุมหารือและตรวจสำนวนการสอบสวนคดีฆ่าถ่วงน้ำชาวจีนที่ จ.กำแพงเพชร โดยการประชุมยาวนานถึง 18.00 น. จึงเลิกประชุม

  พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวว่า วันนี้มาตรวจสำนวนการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ส่วนเรื่องการขอตัว 2 ผู้ต้องหาชาวจีนที่ถูกตำรวจย่างกุ้ง จับไว้ได้นั้นขณะนี้ยังไม่ชัดเจน และได้มอบหมายให้ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 6 ดำเนินการ หากเป็นความจริงจะได้ประสานกับทางการเมียนมาเพื่อขอตัวกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย

  ขณะที่แหล่งข่าวเเจ้งว่า หลังจากทางการตำรวจย่างกุ้งจับกุมตัวผู้ต้องหาชาวจีนที่ก่อคดีได้ 2 ราย คือนายจินเซิน อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊ง กับ นายฟาน กังกัง อายุ 24 ปี พร้อมคนนำทางพาหนีเตรียมออกทะเลนั้น ทางการเมียนมาจะไม่ส่งตัว 2 ชาวจีนให้ฝ่ายไทยในเร็ววันนี้เนื่องจาก ต้องนำตัวดำเนินคดีในข้อหาลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย กับปลอมแปลงเอกสารทางราชการ อาจต้องคดีจำคุกกว่า 1 ปี 6 เดือน ตามกฎหมายของเมียนมา แล้วจึงจะส่งให้กับไทย แต่มีรายงานว่า ทางผู้ใหญ่ฝ่ายไทยมีการประสานลับๆ กับทางการเมียนมา อาจจะมีโอกาสมีจะได้ตัวกลับมาดำเนินคดีที่ไทยก่อนก็ได้ ทั้งนี้ คงต้องรอความชัดเจนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดีในพรุ่งนี้ (4 มี.ค.) อีกครั้ง.  

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
   07:09

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิงฆ่ายัดกระเป๋ากำแพงเพชรส่งตัวคนร้ายสภ.แม่สอดตากฆ่าหนุ่มจีนสุชาติ ธีระสวัสดิ์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 22:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์