อย่าตื่นตระหนก ตร.ยัน"ผีน้อย"ถูกส่งกลับมาแล้วจำนวนหนึ่ง ผ่านคัดกรองโรค

ข่าว

  อย่าตื่นตระหนก ตร.ยัน"ผีน้อย"ถูกส่งกลับมาแล้วจำนวนหนึ่ง ผ่านคัดกรองโรค

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2563 12:42 น.

  รองโฆษก ตร. ย้ำให้ประชาชนรับฟังข้อมูลจากทางราชการเท่านั้น ยัน "ผีน้อยจำนวนหนึ่ง" ถูกส่งกลับมาประเทศไทยแล้ว โดยผ่านกระบวนการคัดกรองบุคคลที่มีมาตรฐานในทุกขั้นตอน ตั้งแต่สนามบิน 

  วันที่ 4 มี.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงประเด็นที่สื่อสนใจสอบถาม จำนวนคนไทย หรือคนที่เป็นแรงงานผิดกฎหมายที่เกาหลีใต้ ต้องการเดินทางกลับประเทศไทย มีจำนวนเท่าใดและจะเดินทางกลับถึงประเทศไทยเมื่อไหร่นั้น

  "ขอเรียนว่า ขณะนี้ก็เริ่มมีคนไทย หรือคนที่เป็นแรงงานผิดกฎหมายที่เกาหลีใต้ ที่จะถูกส่งกลับมายังประเทศไทย จำนวนหนึ่งแล้ว ซึ่งเป็นการทยอยเดินทางกลับ โดยมีการประสานงานกันอย่างเป็นระบบ ตั้งแต่ การแยกหลุมจอดเฉพาะ แยกโซนไม่ให้ปะปนกับผู้โดยสารอื่นๆ ของการท่าอากาศยาน AOT ผ่านการตรวจคัดกรองโรค และจัดทำประวัติโดยละเอียด จากทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคระบาดระหว่างประเทศ ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข"

  รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ร่วมกับกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และ การท่าอากศยาน AOT ในการป้องกันและหยุดการแพร่ระบาดของโรค COVID -19 ตั้งแต่การตรวจคนเข้าเมือง ด้วยกระบวนการคัดกรองบุคคลที่มีมาตรฐานในทุกขั้นตอน เพื่อให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นและมั่นใจในการป้องกันและหยุดการแพร่ระบาดของโรค COVID -19

  ทั้งนี้ ขอให้ประชาชน สื่อมวลชน โปรดรับฟังข้อมูล ข่าวสารจากทางราชการ เพื่อป้องกันความสับสนและสร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์