ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้อีก ห้างฟอร์จูนฯ ลุกไหม้ร้าน ชั้น 4 ดับได้-สั่งปิด 1 วัน

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2563 09:51 น.
SHARE

เกิดไฟไหม้ที่ห้างฯ ฟอร์จูนทาวน์ อีกครั้ง คราวนี้ลุกไหม้จากร้านบริเวณชั้น 4 ควันท่วม จนท.ต้องสวมชุดช่วยหายใจ ลุยเข้าไปดับได้ ยังไม่รู้สาเหตุ ทางห้างฯ สั่งปิด 1 วัน เพื่อเคลียร์พื้นที่ เผยไฟเพิ่งไหม้ร้านปิ้งย่างชั้นจี ไปเมื่อเดือน ม.ค. 

เวลา 06.45 น. วันที่ 3 มี.ค. ร.ต.อ.พีรวิชญ์ จันทร์โรจนธาดา รอง สว.(สอบสวน) สน.ห้วยขวาง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ห้างฟอร์จูนทาวน์ แขวงและเขตดินแดง กทม. จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.ห้วยขวาง และประสานรถน้ำจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร และอาสาบรรเทาสาธารณภัยหน่วยต่างๆ กว่า 5 คัน ร่วมตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบกลุ่มควันเป็นจำนวนมากปกคลุมเต็มพื้นที่ภายในห้าง เจ้าหน้าที่ต้องสวมชุดช่วยหายใจ หรือ SCBA เข้าไปหาจุดต้นเพลิง พบว่าแสงเพลิงเกิดขึ้นภายในร้าน สมาร์ทเทค เลขที่ 4P10 ข้างบันไดเลื่อนโซนไอทีเบรน บริเวณชั้น 4 ของห้างดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้ฉีดน้ำสกัดเพลิงใช้เวลา 20 นาที เพลิงสงบ แต่ยังคงมีกลุ่มควันอยู่จำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงนำพัดลมระบายควันมาดูดระบายควันออกจากตัวห้าง ใช้เวลาอีกประมาณ 1 ชม. สถานการณ์จึงเข้าสู่สภาวะปกติ แต่ยังคงปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าไปในจุดเกิดเหตุเนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย

ร.ต.อ.พีรวิชญ์ กล่าวว่า เบื้องต้นจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปดับไฟทราบว่าต้นเพลิงเกิดบริเวณร้าน สมาร์ทเทค ชั้นที่ 4 หลังเพลิงสงบได้กั้นพื้นที่และประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้แล้ว ในส่วนมูลค่าความเสียหายตอนนี้ยังไม่สามารถระบุได้เนื่องจากต้องรอให้ผู้เสียหายมาตรวจสอบทรัพย์ก่อนว่ามีอะไรเสียหายบ้าง

อย่างไรก็ตาม ทางห้างได้ตั้งโต๊ะให้ร้านค้าที่อยู่ภายในอาคารฟอร์จูน และสำนักงานทั้งหมด ลงทะเบียนพร้อมประชาสัมพันธ์ให้ทราบว่าทางห้างจำเป็นต้องปิดทำการ 1 วัน เพื่อเคลียร์พื้นที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายวันที่ 19 ม.ค. 2563 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านปิ้งย่าง บริเวณชั้นจี ห้างฯ ฟอร์จูนทาวน์ที่เดียวกันนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ห้างฟอร์จูนไฟไหม้ห้างสรรพสินค้าไฟไหม้ฟอร์จูนไฟไหม้ฟอร์จูนทาวน์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 03:55 น.