ไลฟ์สไตล์
100 year

ยืนยัน ห้างแหลมทอง ไม่ใช่เหตุอาวุธปืน แค่หนุ่มคลั่ง พกมีดบุกอาละวาด

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2563 21:24 น.
SHARE

ตำรวจ สภ.แสนสุข ชาร์จระทึก หนุ่มคลั่ง พกมีดบุกอาละวาดกลางห้างดังชลบุรี โดน 3 ข้อหา ขณะที่ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา รอง ผกก.ฮึ่ม จัดการขั้นเด็ดขาด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 มี.ค.63 พ.ต.ต.อดุลย์ นามดี รอง.สว.(สอบสวน) สภ.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่ง เข้าไปอาละวาดภายในห้างสรรพสินค้าแหลมทอง ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จึงพร้อมด้วย ส.ต.ท.ตัมพงศ์ รัตนวิจิตร ผบ.หมู่งาน ป.สภ.แสนสุข รุดไปตรวจสอบระงับเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบ นายนพดล พัฒนาประทีปกุล อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี กำลังใช้แก้วน้ำขว้างเข้าไปภายในธนาคารธนชาต ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของห้างดังกล่าว โดยเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับแสดงท่าทีท้าทาย และพยายามนำมีดพกจะทำร้าย รปภ.ของธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งตั้งอยู่ข้างธนาคารธนชาต ซึ่งจังหวะที่ นายนพดล หันหลังพุ่งตัวเข้าหา รปภ.ธนาคารไทยพาณิชย์ ส.ต.ท.ตัมพงศ์ จึงพุ่งตัวเข้าชาร์จจับกุมตัวนายนพดลไว้ได้โดยไม่มีใครได้รับอันตราย จากนั้นจึงคุมตัวไป สภ.แสนสุข เพื่อสงบสติอารมณ์ พร้อมแจ้งข้อหา พกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะ พยายามทำร้ายร่างกายผู้อื่น และขัดขวางการจับกุมของเจ้าพนักงาน

ขณะที่พ่อค้าซึ่งขายของอยู่บริเวณหน้าห้างดังกล่าว ซึ่งขอสงวนชื่อ-นามสกุล เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวไม่ใช่การปล้นธนาคาร แต่เป็นเหตุชายคลุ้มคลั่งเข้าไปในห้างเท่านั้น

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะเกิดเหตุมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “ณัฐพิสิษฐ์ เทียนสิทธิ์” โพตส์ข้อความระบุว่า “เข้าธนาคารพร้อมมีด แหลมทอง โดนรวบอย่างไว” โดยมีผู้เข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บางรายระบุว่า “น่ากลัวแหลมทองมียิง” ผู้สื่อข่าวในพื้นที่จึงได้สอบถามข้อเท็จจริงไปยังนายตำรวจ ระดับรอง ผกก.คนหนึ่ง ว่ามีผู้โพสต์ข้อความแบบนี้ลงโซเชียล ส่งผลให้ประชาชนแตกตื่นหรือไม่ ท่านจะแก้ข่าวอะไรมั้ย แต่กลับได้คำตอบว่า “อยากจะลงข่าวแบบไหน หรืออย่างไรลงไปเลย ส่วนคนไหนไปลงโพสต์ที่ไม่ดี เดี๋ยวจะจัดการขั้นเด็ดขาด” ซึ่งก็สร้างความงุนงงให้กับผู้สื่อข่าวเป็นอย่างมาก

ทางด้าน พ่อค้าอีกรายที่ขายของอยู่หน้าห้างดังกล่าว เล่าว่า เขาวิ่งมาถีบประตูธนาคาร แต่เข้าแต่งตัวดีนะ มือถือมีดมาด้วย ไม่มีปืน ไม่มีการยิง และไม่ใช่การปล้นธนาคารแบบที่ในโลกโซเชียลโพสต์กัน แต่ไม่รู้ว่าเขามีปัญหาอะไรกับธนาคารหรือเปล่า ถึงได้มาถีบประตู

ขณะที่พ่อค้าอีกคน กล่าวว่า ไม่รู้ว่าเมาอะไรมาหรือเปล่า พอเกิดเหตุสักพักก็มีคนแจ้งตำรวจ ตำรวจก็มาควบคุมตัวจับกุมตัวไป เห็นถือมีดพับ ไม่ใช่ปล้นธนาคาร ยืนยันไม่มียิงกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห้างแหลมทองหนุ่มคลั่งชายคลั่งสภ.แสนสุขพกมีดบุกห้างแหลมทองชลบุรีห้างแหลมทอง ชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 12:13 น.