ตกใจกันทั้งหาด ศพหัวขาดถูกคลื่นซัดเกยชายหาดละไม ตร.บ่อผุด มาตรวจสอบแล้ว

ข่าว

  ตกใจกันทั้งหาด ศพหัวขาดถูกคลื่นซัดเกยชายหาดละไม ตร.บ่อผุด มาตรวจสอบแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2563 19:54 น.

  นักท่องเที่ยวทั้งไทยและฝรั่ง ตื่นตกใจกันทั้งชายหาด หลังมีศพเน่าจนหัวขาดลอยน้ำขึ้นอืด ถูกคลื่นทะเลซัดเข้ามาเกยชายหาดละไม บนเกาะสมุย ตร.บ่อผุด เร่งตรวจสอบ คาดเป็นชาย ตายมาไม่ต่ำกว่า 15 วัน

  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 2 มีนาคม 2563 ร.ต.อ.สุพจน์ ขาวขวัญ รอง สว.สอบสวน สภ.บ่อผุด จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจาก ด.ต.ศุภัตชัย ศรีวิมล ผบ.หมู่(ป) หัวหน้าป้อมละไม ว่ามีศพลอยมาในทะเล ก่อนถูกคลื่นซัดเข้ามาเกยเลยริมชายหาดละไม จึงเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.ทนงศักดิ์ อักษรสม รอง ผกก.(สส) สภ.บ่อผุด พ.ต.ต.วรศักดิ์ อัครกุล อาสาสมัครกู้ภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย-กู้ชีพเทศบาลนครเกาะสมุย ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ และกั้นพื้นที่ไว้ เพื่อรอแพทย์เวร รพ.เกาะสมุย มาตรวจสอบสภาพอย่างละเอียด

  ที่เกิดบริเวณริมชายหาดละไม ม.3 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พบนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมาก และผู้ประกอบการร้านอาหารริมชายหาดละไม ต่างพากันมามุงดูศพที่กำลังถูกคลื่นซัดเข้ามายังชายหาด สร้างความตื่นตกใจให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่กำลังลงเล่นน้ำทะเลอยู่บริเวณดังกล่าว และบริเวณใกล้เคียงต่างพากันวิ่งขึ้นจากทะเลมายืนมุงดูศพดังกล่าว

  เบื้องต้นพบว่า ศพดังกล่าวที่ถูกคลื่นซัดเข้ามายังชายหาด มีสภาพเน่าเปื่อย จนศีรษะหายไป ร่วมถึงขาทั้ง 2 ข้าง ตั้งแต่หัวเข่าลงไปเน่าเปื่อยเหลือแต่กระดูกโผล่ สภาพศพสวมกางเกงกีฬาขาสั้นสีน้ำเงิน แถบข้างสีแดงเพียงตัวเดียว โดยแพทย์ รพ.เกาะสมุย ระบุว่าศพดังกล่าวน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่น่าจะต่ำกว่า 15 วัน และเมื่อดูจากสภาพศพแล้ว เชื่อว่าน่าจะเป็นเพศชาย แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นบุคคลสัญชาติใด

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ในช่วงระยะเวลาครึ่งเดือนที่ผ่านมา ในพื้นที่ดังกล่าวยังไม่ได้รับแจ้งว่ามีคนหาย ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หรือคนไทย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบหาในพื้นที่ใกล้เคียงว่ามีคนหายไปบ้างหรือไม่ เพื่อจะได้รวบรวมข้อมูลว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร และเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด ขณะที่ศพดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่จะได้นำไปเก็บไว้ที่ รพ.เกาะสมุย ไว้ก่อนเป็นการชั่วคราวจนกว่าจะพิสูจน์ได้ว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น
   10:04

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ศพลอยอืดศพลอยทะเลศพเกยหาดหาดละไมเกาะสมุยสภ.บ่อผุดสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 19:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์