เมีย ร.ต.อ.ร้องสคบ. อ้างเบนซ์ป้ายแดง เกียร์ออโต้กระตุก เครื่องดับขณะขับขี่

ข่าว

  เมีย ร.ต.อ.ร้องสคบ. อ้างเบนซ์ป้ายแดง เกียร์ออโต้กระตุก เครื่องดับขณะขับขี่

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2563 18:05 น.

  ภรรยารอง สว.(สอบสวน) สภ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ร้องเรียนขอความช่วยเหลือ ศูนย์รับเรื่องร้องเรียน สคบ. หลังเช่าซื้อรถหรูป้ายแดง ใช้งานไปได้ 1 พันกิโลเมตร อ้างเกิดอาการเกียร์ออโต้กระตุก หน้าจอ-เครื่องยนต์ดับขณะขับขี่

  เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. วันที่ 2 มี.ค.63 ที่สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพัทลุง นางสาวศิริรัตน์ คล้ายศรีบุญ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 583 หมู่ที่ 1 ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง พร้อมด้วย ร.ต.อ.เลิศฐพงษ์ คล้ายศรีบุญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ผู้เป็นสามี ได้เข้าร้องเรียนต่อกลุ่มสื่อมวลชนจังหวัดพัทลุง ซึ่ง น.ส.ศิริรัตน์ ผู้เช่าซื้อรถยนต์เมอร์เซเดส เบนซ์ รุ่น E 350 AMG Dynamic เปิดเผยว่า ตนได้เช่าซื้อรถหรูป้ายแดงยี่ห้อดังกล่าวจากตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 11 พ.ย.62 ซึ่งพอใช้รถคันดังกล่าวประมาณ 1,000 กิโลเมตร ในวันที่ 5 ธันวาคม 2562 รถก็เกิดเกียร์ออโต้กระตุกและหน้าจอดับ เครื่องยนต์ดับขณะขับขี่ และใส่เกียร์ถอยแล้วระบบผิดพลาด ทำให้รถเคลื่อนไปข้างหน้า ต่อมาทางตัวแทนจำหน่ายได้เปลี่ยนห้องเกียร์ให้ใหม่ แต่อาการระบบเกียร์ก็ยังผิดพลาดเหมือนเดิม

  ต่อมาทางตัวแทนจำหน่ายรถหรูป้ายแดงยี่ห้อดังกล่าว ได้มารับรถไปซ่อมแซม และแจ้งให้ น.ส.ศิริรัตน์ ไปรับรถคืนในวันที่ 27 มกราคม 2563 แต่ น.ส.ศิริรัตน์ ไม่ขอรับรถคืน พร้อมนำเรื่องเข้าร้องเรียนต่อ สคบ.พัทลุง และมีการไกล่เกลี่ยกันในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งผลการไกล่เกลี่ยในวันนั้น (25 ก.พ.63) สรุปได้ว่าทางบริษัทได้เสนอปิดบัญชีให้กับผู้ร้อง 4,190,000 บาท ในส่วนต่างของดอกเบี้ย 209,993.81 บาท ให้ผู้ร้องรับผิดชอบ แต่ผู้ร้องชี้แจงว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นไม่ได้เกิดจากผู้ร้องแต่เกิดจากผลิตภัณฑ์ จึงได้เสนอให้บริษัทตัวแทนจำหน่ายรับผิดชอบเงินส่วนต่างของดอกเบี้ยที่คงเหลือ 209,993.81 บาท ให้กับผู้ร้อง ซึ่งทางบริษัทตัวแทนจำหน่ายจะนำเรื่องดังกล่าวแจ้งไปยังบริษัทเจ้าของรถในส่วนกลางได้ตัดสินใจอีกครั้ง โดยแจ้งผลให้ทราบในวันที่ 2 มีนาคม 2563 นี้ ผู้แจ้งฯ พร้อมสามีจึงนำเรื่องเข้าร้องทุกข์ต่อสื่อมวลชนดังกล่าว

  อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ที่ผ่านมา ที่ สคบ.ประจำจังหวัดพัทลุง น.ส.ศิริรัตน์ (ผู้ร้อง) กับผู้รับมอบอำนาจจากบริษัทตัวแทนจำหน่ายรถหรูป้ายแดงยี่ห้อดังกล่าว ก็ได้นัดไกล่เกลี่ยกันอีกครั้งแต่ก็ไม่สามารถตกลงกันได้ โดยผู้ร้องประสงค์ที่จะให้บริษัทรับผิดชอบส่วนต่างในส่วนของดอกเบี้ย จำนวน 209,993.81 บาท เหมือนเดิม ในขณะที่ทางบริษัทได้ให้ผู้ร้องรับผิดชอบส่วนต่างในส่วนของดอกเบี้ยดังกล่าว แต่ผู้ร้องไม่ยินยอมที่จะชำระเงินดังกล่าว และไม่ขอรับรถกลับคืน โดยจะได้นำเรื่องดังกล่าวเข้าฟ้องร้องตาม พ.ร.บ.กฎหายวิธีพิจารณาคดีผู้บริโภคต่อศาลจังหวัดพัทลุง

  อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับประเด็นนี้ ทางผู้สื่อข่าวได้พยายามจะสอบถามข้อมูลข้อเท็จจริงเพิ่มเติมจากผู้รับมอบอำนาจ และทางแบรนด์รถดังกล่าว แต่ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติม โดยไม่ได้ยืนยันว่า ฝ่ายใดผิดหรือถูก หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เบนซ์ป้ายแดงรถเบนซ์มีปัญหาเบนซ์ป้ายแดง เกียร์ออโต้กระตุกร้องสคบ.รถเบนซ์พังร้อง รถเบนซ์พังนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 11:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์