หมายเรียกเรืออากาศเอก พี่ชาย “บรรยิน” ปมยืมรถใช้อุ้มพี่ชายผู้พิพากษา

ข่าว

  หมายเรียกเรืออากาศเอก พี่ชาย “บรรยิน” ปมยืมรถใช้อุ้มพี่ชายผู้พิพากษา

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2563 17:00 น.

  ตำรวจกองปราบออกหมายเรียก ร.อ.จักรวาล ตั้งภากรณ์ พี่ชาย “บรรยิน” มาสอบปากคำวันที่ 4 มี.ค.นี้ ปมขอยืมรถสปอร์ตไรเดอร์นายตำรวจ จ.พิจิตร มาใช้ในการอุ้มตัวพี่ชายผู้พิพากษา สัปดาห์หน้าถึงคิว “เมีย”

  เมื่อวันที่ 2 มี.ค.63 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผบก.ป. กล่าวถึงความคืบหน้าคดี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ พร้อมแก๊งรวม 6 คน อุ้มฆ่าเผานั่งยาง นายวีรชัย ศกุลตะประเสริฐ พี่ชาย น.ส.พนิดา ศกุลตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโสศาลอาญากรุงเทพใต้ ว่า หลังจากนี้จะมีการเรียกตัวพยานบุคคลใกล้ชิดของ พ.ต.ท.บรรยิน รวมไปถึงพยานปากสำคัญต่างๆ มาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกประมาณ 20 ปาก เพื่อให้สำนวนคดีดังกล่าวมีความแน่นหนาและรัดกุมมากยิ่งขึ้น คาดว่าภายในเดือน มี.ค.นี้ สำนวนคดีดังกล่าวน่าจะแล้วเสร็จส่งฟ้องได้ทันตามที่คาดการณ์ไว้

  รายงานข่าวแจ้งว่าขณะนี้พนักงานสอบสวนกองปราบฯ ได้ทำหนังสือออกหมายเรียก เรืออากาศเอก จักรวาล พี่ชายของ พ.ต.ท.บรรยิน มาสอบปากคำเพิ่มเติมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีกำหนดนัดหมายมาเข้าพบ พ.ต.อ.เอนก และพนักงานสอบสวนกองปราบ เพื่อให้ปากคำในช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. – 11.00 น. ของวันที่ 4 มี.ค. ที่จะถึงนี้

  สำหรับการเชิญตัว ร.อ.จักรวาล มาให้ปากคำครั้งนี้จะเป็นส่วนของการชี้แจงเกี่ยวกับที่มาที่ไปของรถโตโยต้า สปอร์ตไรเดอร์ ที่ พ.ต.ท.บรรยิน นำมาใช้ในการอุ้มตัว นายวีรชัย เนื่องจากแนวทางสืบสวนพบว่าก่อนหน้านี้ ร.อ.จักรวาล เป็นผู้ไปขอยืมรถคันดังกล่าวมาจาก พ.ต.ท.ประเสริฐ ผลประสาร นายตำรวจในพื้นที่ จ.พิจิตร เจ้าของรถ ก่อนที่จะถูก พ.ต.ท.บรรยิน นำไปใช้งานในการไปดักอุ้มนายวีรชัย ศกุบตะประเสริฐ พี่ชายผู้พิพากษาอาวุโสศาลอาญากรุงเทพใต้

  รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ส่วนนางวราภรณ์ ภรรยาของ พ.ต.ท.บรรยิน นั้น พนักงานสอบสวนกำลังเตรียมจะออกหมายเรียกมาให้ปากคำเพิ่มเติม โดยจะนัดหมายเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนในช่วงสัปดาห์หน้า หลังก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนเคยมีการสอบปากคำนางวราภรณ์ ไปครั้งหนึ่ง แล้วเมื่อช่วงที่มีการเข้าจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน กับพวก แต่ครั้งนั้นนางวราภรณ์ ให้การสับสน จึงทำให้จำเป็นที่จะต้องเชิญตัวมาให้ปากคำอีกครั้ง เพื่อความชัดเจนทางคดีและเพื่อคลี่คลายข้อสงสัยว่านางวราภรณ์ มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ เนื่องจากแนวทางสืบสวนพบว่า นางวราภรณ์ เป็นผู้ให้คนงานภายในบ้านไปซื้อซิมเบอร์โทรศัพท์หมายเลขที่ พ.ต.ท.บรรยิน และพวก ใช้ในขณะก่อเหตุมาให้

  นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวกับที่ดินตรงจุดที่พบเศษชิ้นส่วนกระดูกของนายวีรชัย ผู้ตาย ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ หลังพบว่าเป็นที่ดินของนางวราภรณ์ รวมทั้งประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวกับที่มาของรถยนต์โตโยต้าวีโก้ รถของกลางอีกหนึ่งคันที่ พ.ต.ท.บรรยิน และพวกนำไปใช้ในขณะก่อเหตุ จากแนวทางการสืบสวนพบว่าเป็นของบริษัทห้างหุ้นส่วนจำกัด บีดับบลิวบี เทรดดิ้ง ของนางวราภรณ์ พร้อมประเด็นเกี่ยวกับประเด็นข้อสงสัยอื่นๆ อีกหลายประเด็น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
   01:50

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์