ไลฟ์สไตล์
100 year

ทีมงมหาหลักฐานศพพี่ชายผู้พิพากษา เจอกระดูก 3 ชิ้น ส่งพิสูจน์อัตลักษณ์

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2563 16:41 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ประดาน้ำนครสวรรค์ ที่งมค้นหาหลักฐานของพี่ชายผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้คดีบรรยิน พบกระดูกต้องสงสัย 3 ชิ้นในแม่น้ำเจ้าพระยา ส่งให้พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบพิสูจน์อัตลักษณ์

กรณีชุดสืบสวนกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) และชุดสืบสวน บก.สส.บช.น.ปฏิบัติการตรวจค้น 21 จุด คลี่คลายคดีอุ้มหายตัวไปของนายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ พี่ชาย น.ส.พนิดา ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโสในศาลอาญากรุงเทพใต้ เจ้าของสำนวนคดีปลอมแปลงเอกสารโอนหุ้นนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง หรือเสี่ยจืด กว่า 300 ล้านบาท เพื่อข่มขู่ น.ส.พนิดาให้ตัดสินยกฟ้องคดี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ น.ส.กัณฐณา ศิวาธนะพล หรือน้ำตาล และ น.ส.อุรชา พรหมา หรือป้อนข้าว ตกเป็นผู้ต้องหา หลังตรวจค้นชุดสืบสวนจับกุมผู้ต้องหา 6 คน ประกอบด้วย พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อายุ 56 ปี นายมานัส ทับนิล อายุ 67 ปี นายณรงศักดิ์ ป้อมจันทร์ อายุ 49 ปี นายประชาวิทย์ ศรีทองสุข อายุ 34 ปี นายชาติชาย เมณฑ์กุล อายุ 31 ปี และ ด.ต.ธงชัย วจีสัจจะ หรือ ส.จ.อ๊อด อายุ 62 ปี ข้อหาร่วมกันข่มขืนใจเจ้าพนักงาน ข้อหาซ่องโจร ข้อหาเรียกค่าไถ่ และข้อหาหน่วงเหนี่ยวกักขังให้สูญสิ้นอิสรภาพ จากการสอบสวนมีผู้ต้องหารับสารภาพว่า ทำร้ายนายวีรชัยจนเสียชีวิตแล้วเผาศพนำชิ้นส่วนไปทิ้งแม่น้ำตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงช่วงบ่ายวันที่ 2 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดนครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ประดาน้ำที่ลงพื้นที่ค้นหาตั้งแต่วันที่ 23 ก.พ.63 จนถึงวันที่ 2 มี.ค.63 รวมเป็นเวลา 9 วัน โดยบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา หมู่ที่ 3 ตำบลกลางแดด อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ที่คนร้ายนำชิ้นส่วนศพมาโยทิ้งน้ำได้งม พ.ต.ท.วีระศักดิ์ อัคษรพันธุ์ นักประดาน้ำ (สบ. 3) กก.2 บก.รน. เป็นหัวหน้าชุดดำน้ำของตำรวจน้ำ พร้อมกำลัง 13 นาย ได้ทำการงมบริเวณกลางลำน้ำเจ้าพระยาใกล้กับจุดที่ทิ้งถุงในช่วงเช้าพบกระดูก 1 ชิ้น และช่วงบ่ายพบอีกกระดูก 2 ชิ้น จึงได้ถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐานพร้อมส่งต่อให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบต่อไป


ในส่วนจุดที่แม่น้ำปิงบริเวณหน้าวัดไทรใต้ ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ได้พักการค้นหาชั่วคราว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับบรรยินบรรยิน ตั้งภากรณ์บรรยินคดีฆ่าคดีฆ่าพี่ชายผู้พิพากษากองปราบปรามงมหากระดูกนครสวรรค์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 22:06 น.