คดีฆ่ายัดกระเป๋าหนุ่มจีน คาดปมฆ่ามาจากขัดแย้งกันเอง ตร.เร่งหาใบที่ 2 ต่อ

ข่าว

  คดีฆ่ายัดกระเป๋าหนุ่มจีน คาดปมฆ่ามาจากขัดแย้งกันเอง ตร.เร่งหาใบที่ 2 ต่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2563 15:27 น.

  คืบหน้าคดี "ฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิง" ยธ.กำแพงเพชรพร้อมเยียวยา "ญาติหนุ่มจีน" ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเร่งค้นหากระเป๋าอีกใบต่อเนื่อง ขณะที่ปมสังหารคาดว่า อาจมาจากขัดแย้งกันเองในกลุ่ม 

  ญาติชาวจีนถูกฆ่ายัดกระเป๋าโยนแม่น้ำปิง ที่จังหวัดกำแพงเพชร ยื่นขอค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา ขณะที่การสืบสวนพบว่า ผู้ตายอาจจะเป็นคนวางระบบคอมพิวเตอร์ เว็บไซต์พนันออนไลน์ และขัดผลประโยชน์กันจึงเกิดการฆาตกรรมขึ้น

  จากกรณีพบศพ นายหว่าง จุ้น (Mr.Wang Jun) อายุ 30 ปี สัญชาติจีน ถูกฆ่ามัดเท้ามัดมือ ยัดกระเป๋าเดินทางทิ้งแม่น้ำปิง จ.กำแพงเพชร โดยภายหลังตำรวจได้ออกหมายจับชาวจีน 4 คน คือ นายเชียว เชี่ยงหยูว (MR. XIAO XIANG YU)/นายหูเจิ้ง ฉง (MR. HU ZHENG XIONG)/นายฝาน กังกัง (MR. FAN GANG GANG)/เเละ นายฉิน เหมี่ยว (MR. QIN MIAO)

  ล่าสุดวันนี้ (2 มี.ค.63) ญาติและภรรยาของนายหว่าง จุน วัย 30 ปี ชาวจีนที่ถูกฆ่ายัดใส่กระเป๋าและนำมาโยนทิ้งกลางแม่น้ำปิงในจังหวัดกำแพงเพชร ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชรและเจ้าหน้าที่จากสำนักงานยุติธรรมจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อเขียนคำร้องและยื่นขอค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญาเนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นผู้เสียหายตามมาตรา 3 พระราชบัญญัติคดีอาญา

  โดยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานยุติธรรมจังหวัดกำแพงเพชรชี้แจงว่า แม้ผู้ตายจะเป็นชาวต่างชาติ แต่เสียชีวิตในประเทศไทย ญาติสามารถยื่นคำร้องขอรับเงินค่าตอบแทนความเสียหายได้ แต่ทั้งนี้ต้องรอสรุปรายงานสาเหตุการเสียชีวิตจากตำรวจก่อนหากตรวจสอบแล้วพบว่า ผู้ตายไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำความผิด และไม่ได้ทำสิ่งผิดกฎหมาย ก็จะได้รับเงินค่าตอบแทนกรณีผู้เสียหายถึงแก่ความตาย 50,000 บาท ค่าจัดการศพ 20,000 บาท และค่าอุปการะเลี้ยงดู 40,000 บาท รวมเป็นเงิน 110,000 บาท ส่วนผู้สูญหายอีกคนที่เป็นหญิงชาวจีน ยังไม่มีญาติติดต่อเข้ามา จึงยังไม่สามารถดำเนินการได้

  ขณะที่การค้นหากระเป๋าใบที่ 2 ซึ่งคาดว่าถูกทิ้งพร้อมกับกระเป๋าที่ฆ่ายัดศพนายหว่าง จุ้น วันนี้เจ้าหน้าที่จะใช้เรือล่องตามแม่น้ำปิงจากสะพานที่เกิดเหตุ ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร มาถึงฝายเก็บน้ำในเขตตัวเมืองกำแพงเพชร ซึ่งคาดว่าหากเป็นกระเป๋าที่มีศพจะต้องลอยมาติดตรงบริเวณนี้ รวมทั้งใช้โดรนบินสำรวจทางอากาศช่วยในการค้นหา

  ส่วนสาเหตุจูงใจทำให้เกิดการฆ่ากัน และนำศพยัดใส่กระเป๋ามาทิ้ง ยังไม่ทราบว่าเกิดเพราะเหตุใด แต่มีรายงานข่าวว่า จากการสืบสวนของ จนท.พบว่าบริเวณด่านพรมแดนวังแก้ว จะอยู่ติด เมืองโก๊กโก ไชน่าทาวน์ของเมียนมาที่ กลุ่มทุนชาวจีนเข้าไปพัฒนาสร้างเมืองใหม่และมีชาวจีนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยมีแม่น้ำเมยคั่นกลางระหว่างสองประเทศเท่านั้น และกลุ่มผู้ต้องหามีประวัติการเข้าออกประเทศไทย ตามด่านชายแดนบ่อยครั้ง ทำให้สงสัยว่าอาจมีพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจสีเทาหรือไม่

  โดยจากการให้การของภรรยาและน้องสาวนายหว่าง จุ้น อ้างว่า ผู้ตายทำงานเกี่ยวกับการวางระบบคอมพิวเตอร์ มีรายได้เดือนละกว่า 100,000 บาท โดยเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับการวางระบบโปรแกรมหลังบ้านของเว็บไซต์พนันออนไลน์ แล้วมีการขัดแย้งภายในกลุ่มหรือไม่ จะต้องมีการตรวจสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งจากตัวผู้ต้องหาหากจับกุมได้ ว่าเป็นสาเหตุของการฆาตกรรมครั้งนี้มาจากเรื่องใดกันแน่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่ายัดกระเป๋ากำแพงเพชรฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิงแก๊งคนจีนฆ่าหนุ่มจีนขัดแย้งกันเองสภ.เมืองกำแพงเพชรพนันออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 03:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์