มอบตัวแล้ว อดีตทหารเรือโหด ยิงเพื่อนบ้านดับ แค้นยืม 6 พันไม่จ่าย

ข่าว

  มอบตัวแล้ว อดีตทหารเรือโหด ยิงเพื่อนบ้านดับ แค้นยืม 6 พันไม่จ่าย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2563 14:08 น.

  ทนแรงกดดันไม่ไหว อดีตทหารเรือเฒ่าวัย 70 จ่อยิงเพื่อนบ้านรุ่นน้องวัย 53 ดับสยองหน้าร้านชำกลางชุมชน เข้ามอบตัวแล้ว อ้างชำระแค้นยืมเงินไป 6 พันไม่ยอมจ่าย ทวงมานานเป็นปี

  จากกรณีเรือตรีทองดี คงเป็นสุข นายทหารเรือเกษียณอายุราชการ วัย 70 ปี ก่อเหตุยิงนายไชยา เปลี่ยนทรง อายุ 53 ปี เสียชีวิต ปมเหตุแค้นทวงหนี้ที่ผู้ตายหลายครั้ง แต่ผู้ตายไม่ยอมจ่าย กระทั่งทั้งคู่มาเจอกันโดยบังเอิญบริเวณหน้าร้านขายของชำ ในชุมชนโค้งจระเข้ ซอยอุดมเดช ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ เกิดมีปากเสียงกันเนื่องจากทั้งคู่คับแค้นใจมานาน ก่อนที่เรือตรีทองดี จะชักอาวุธปืนขนาด 9 มม. ซึ่งพกติดตัวมาด้วยจ่อยิงนายไชยาเสียชีวิต และหลบหนีไป ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

  เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 2 มี.ค.63 ได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ท.นพดล ช่างเรือน รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสมุทรปราการ ว่า ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่เฝ้าระวังผู้ต้องหาตามบ้านญาติ พร้อมกับประสานตำรวจพื้นที่ใกล้เคียงค่อยเฝ้าระวัง เนื่องจากเกรงว่าผู้ก่อเหตุจะหลบหนีออกนอกพื้นที่และชายแดน กระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไปอยู่บ้านเพื่อนย่านบางนา กรุงเทพ กระทั่งผู้ต้องหาทนแรงกดดันของเจ้าหน้าที่ไม่ไหว เมื่อเวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา จึงได้ติดต่อเข้ามอบตัว ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมด้วยอาวุธปืนแบบออโตเมติก ขนาด 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมกระสุนปืนขนาดเดียวกันอีกจำนวน 7 นัด

  ในชั้นสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุยิงนายไชยาจริง จากปมเหตุที่ทั้งสองคนเคยมีเรื่องบาดหมายใจที่นายไชยา ไม่ยอมคืนเงินที่ติดหนีอยู่จำนวน 6 พันบาท ให้กับเรือตรีทองดี ทั้งที่พยายามทวงถามมาเกือบ 1 ปีแล้ว กระทั่งวันเกิดเหตุทั้งคู่มาเจอกันโดยบังเอญ ขณะที่นายไชยาผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์ผ่านเข้ามาในชุมชนโค้งจระเข้ จึงได้มีปากเสียงกันอีกครั้ง ก่อนที่เรือตรีทองดี จะชักอาวุธปืนออกมายิงนายไชยา 1 นัด กระสุนเจาะเข้าที่เหนือราวนมขวาเสียชีวิต

  หลังจากการสอบปากคำ เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายเรือตรีทองดี ไปส่งที่ห้องขัง สภ.เมืองสมุทรปราการ ซึ่งเรือตรีทองดี มีสีหน้าเรียบเฉย ไม่ได้เอ่ยปากให้สัมภาษณ์ถึงปมเหตุกับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนเข้าไปทางทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี พร้อมคัดค้านการประกันตัว

  ขณะที่นางละอง เปลี่ยนทาง อายุ 50 ปี ภรรยาซึ่งได้ เดินทางมารับเอกสารการรับศพของนายไชยาที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้เปิดเผยว่า ในขณะที่เกิดเหตุ ผู้ตายและตนขี่รถจักรยานยนต์ผ่านร้านค้าที่เกิดเหตุ ภายในชุมชนโค้งจระเข้ แต่ด้วยที่ผู้ตายสายตาไม่ค่อยดีจึงมองไปทั่วโดยที่ไม่ได้เจตนามองหน้าใคร แต่ผู้ก่อเหตุกลับอยู่ตรงจุดเกิดเหตุด้วย จึงลุกขึ้นถามว่า “มึงมองหน้าทำไม” จนเกิดมีปากเสียง ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะชักปืนพกที่ติดตัวมายิงใส่ผู้ตาย 1 นัด ผู้ตายจึงเดินโซซัดโซเซออกไปขอความช่วยเหลือ จนมีเจ้าของรถซาเล้งเห็นเข้าแล้วนำส่งโรงพยาบาล แต่อาการสาหัสขาดใจตายในที่สุด

  รายงานข่าวแจ้งว่า เรือตรีทองดี คงเป็นสุข อายุ 70 ปี เกษียณอายุราชการมานานแล้วและรู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดีเนื่องจากมีบ้านอยู่ในชุมชนเดียวกัน อีกทั้งก่อนหน้านี้ เรือตรีทองดีเคยมาชอบพอลูกสาวคนเล็กของผู้ตายอายุเพียง 17 ปี ทำให้ทั้งสองค่อนข้างสนิทสนมกัน ระหว่างนั้นผู้ตายได้ยืมเงินเรือตรีทองดีมาหลายครั้งและเรือตรีทองดีก็ไม่ได้ทวงถามเนื่องจากยังติดพันลูกสาวของผู้ตายอยู่ จนกระทั่งมาระยะหลังลูกสาวของผู้ตายไม่เล่นด้วย สร้างความไม่พอใจให้กับเรือตรีทองดี จึงเริ่มทวงถามเงินที่ผู้ตายยืมไปหลายพันบาท แต่ผู้ตายไม่มีจ่ายจนกลายเป็นเรื่องบาดหมางทะเลาะวิวาทกันเรื่อยมา

  กระทั่งวันนี้ทั้งสองคนมาเจอกันที่หน้าร้านขายของชำ เรือตรีทองดีทวงถามเงินอีกแต่ผู้ตายไม่มีจ่าย จนทั้งคู่เกิดมีปากเสียงโต้เถียงกันอย่างรุนแรง ก่อนที่เรือตรีทองดีจะชักปืนออกมาจ่อยิงผู้ตายล้มทรุดแล้ววิ่งหลบหนีไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
   02:38

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์