ไลฟ์สไตล์
100 year

อดีตทหารเรือวัย 70 ทวงเงินเพื่อนไม่มีให้ ชักปืนยิงดับ ตร.เร่งล่าตัวแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2563 20:53 น.
SHARE

อดีตทหารเรือวัย 70 ปี ชักปืนยิงเพื่อนสนิทวัย 50 ปี หน้าร้านชำ ก่อนจะตายในเวลาต่อมา ปมเหตุไปทวงเงินที่ผู้ตายยืมไปแล้วไม่มีให้ ก่อนหลบหนีไป ตร.สภ.เมืองสมุทรปราการ เร่งแกะรอยตัวมาดำเนินคดีแล้ว

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 มี.ค 63 ร.ต.อ.รัฐพงษ์ ศรีนอก รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดหน้าร้านขายของชำ ภายในชุมชนโค้งจระเข้ ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังร้บแจ้งจึงพร้อม พ.ต.ท.นพดล ช่างเรือน รอง ผกก.สส. เข้าตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าร้านขายของชำ ที่อยู่ริมคลองในชุมชน พบเพียงกองเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อ นายไชยา เปลี่ยนศรี อายุ 50 ปี ซึ่งมีอาชีพขับรถส่งพนักงาน ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่บริเวณเหนือราวนมขวา 1 นัด พลเมืองดีได้ช่วยหามร่างกันขึ้นรถไปรักษาตัวที่ รพ.สมุทรปราการ แต่ผู้ตายอาการสาหัสยื้อไม่ไหวจึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบพยานแวดล้อมทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายทองดี คงเป็นสุข อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นอดีตทหารเรือไม่ทราบยศ ซึ่งได้เกษียณอายุราชการไปแล้ว และรู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดี เนื่องจากมีบ้านอยู่ในชุมชนเดียวกัน ผู้ตายและนายทองดีค่อนข้างสนิทกัน ระหว่างนี้ด้วยความไว้ใจผู้ตายจึงยืมเงินของผู้ก่อเหตุมาหลายครั้ง ผู้ก่อเหตุเองก็ไม่ได้ทวงถาม เนื่องจากยังติดพันลูกสาวของผู้ตายอยู่ กระทั่งมาระยะหลัง ลูกสาวของผู้ตายไม่เล่นด้วย นายทองดีจึงไม่พอใจ และเริ่มทวงถามเงินที่ผู้ตายเคยยืมไปหลายพันบาท แต่ทางผู้ตายไม่มีจ่ายและทะเลาะกันเรื่อยมา กระทั่งวันนี้ทั้งสองคนได้มาเจอกันที่หน้าร้านขายของช้ำ นายทองดีจึงได้ทวงถามเงินอีก จนทั้งคู่เกิดการโต้เถียงกัน กระทั่งผู้ก่อเหตุชักอาวุธปืนออกมายิงใส่นายไชยาจนเสียชีวิตและได้หลบหนีไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นอดีตทหารเรือ และมีความชำนาญในการใช้อาวุธปืนเป็นอย่างดี ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้พยายามสอบถามพยานแวดล้อม ส่วนมากเป็นชาวบ้านในชุมชนที่ไม่ค่อยจะกล้าให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่นัก เพราะผู้ก่อเหตุเคยเป็นอดีตทหาร จึงหวั่นกลัวกันว่าจะเกิดอันตรายกับทางครอบครัวอย่างไรก็ตามทางจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของ สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้ลงพื้นที่แกะรอยผู้ก่อเหตุรายนี้และเรียกสอบพยานเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงกันตายอดีตทหารเรือยิงเพื่อนฆ่ากันตายสภ.เมืองสมุทรปราการทวงหนี้สมุทรปราการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 11:53 น.