อดีตทหารเรือวัย 70 ทวงเงินเพื่อนไม่มีให้ ชักปืนยิงดับ ตร.เร่งล่าตัวแล้ว

ข่าว

  อดีตทหารเรือวัย 70 ทวงเงินเพื่อนไม่มีให้ ชักปืนยิงดับ ตร.เร่งล่าตัวแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2563 20:53 น.

  อดีตทหารเรือวัย 70 ปี ชักปืนยิงเพื่อนสนิทวัย 50 ปี หน้าร้านชำ ก่อนจะตายในเวลาต่อมา ปมเหตุไปทวงเงินที่ผู้ตายยืมไปแล้วไม่มีให้ ก่อนหลบหนีไป ตร.สภ.เมืองสมุทรปราการ เร่งแกะรอยตัวมาดำเนินคดีแล้ว

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 มี.ค 63 ร.ต.อ.รัฐพงษ์ ศรีนอก รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดหน้าร้านขายของชำ ภายในชุมชนโค้งจระเข้ ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังร้บแจ้งจึงพร้อม พ.ต.ท.นพดล ช่างเรือน รอง ผกก.สส. เข้าตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าร้านขายของชำ ที่อยู่ริมคลองในชุมชน พบเพียงกองเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อ นายไชยา เปลี่ยนศรี อายุ 50 ปี ซึ่งมีอาชีพขับรถส่งพนักงาน ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่บริเวณเหนือราวนมขวา 1 นัด พลเมืองดีได้ช่วยหามร่างกันขึ้นรถไปรักษาตัวที่ รพ.สมุทรปราการ แต่ผู้ตายอาการสาหัสยื้อไม่ไหวจึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  จากการสอบพยานแวดล้อมทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายทองดี คงเป็นสุข อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นอดีตทหารเรือไม่ทราบยศ ซึ่งได้เกษียณอายุราชการไปแล้ว และรู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดี เนื่องจากมีบ้านอยู่ในชุมชนเดียวกัน ผู้ตายและนายทองดีค่อนข้างสนิทกัน ระหว่างนี้ด้วยความไว้ใจผู้ตายจึงยืมเงินของผู้ก่อเหตุมาหลายครั้ง ผู้ก่อเหตุเองก็ไม่ได้ทวงถาม เนื่องจากยังติดพันลูกสาวของผู้ตายอยู่ กระทั่งมาระยะหลัง ลูกสาวของผู้ตายไม่เล่นด้วย นายทองดีจึงไม่พอใจ และเริ่มทวงถามเงินที่ผู้ตายเคยยืมไปหลายพันบาท แต่ทางผู้ตายไม่มีจ่ายและทะเลาะกันเรื่อยมา กระทั่งวันนี้ทั้งสองคนได้มาเจอกันที่หน้าร้านขายของช้ำ นายทองดีจึงได้ทวงถามเงินอีก จนทั้งคู่เกิดการโต้เถียงกัน กระทั่งผู้ก่อเหตุชักอาวุธปืนออกมายิงใส่นายไชยาจนเสียชีวิตและได้หลบหนีไป

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นอดีตทหารเรือ และมีความชำนาญในการใช้อาวุธปืนเป็นอย่างดี ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้พยายามสอบถามพยานแวดล้อม ส่วนมากเป็นชาวบ้านในชุมชนที่ไม่ค่อยจะกล้าให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่นัก เพราะผู้ก่อเหตุเคยเป็นอดีตทหาร จึงหวั่นกลัวกันว่าจะเกิดอันตรายกับทางครอบครัวอย่างไรก็ตามทางจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของ สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้ลงพื้นที่แกะรอยผู้ก่อเหตุรายนี้และเรียกสอบพยานเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สาวเมียนมาข้ามทางม้าลาย ถูกรถชนเจ็บสาหัส คนขับอ้างมาเร็ว-เห็นเส้นไม่ชัด
   03:48

   สาวเมียนมาข้ามทางม้าลาย ถูกรถชนเจ็บสาหัส คนขับอ้างมาเร็ว-เห็นเส้นไม่ชัด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงกันตายอดีตทหารเรือยิงเพื่อนฆ่ากันตายสภ.เมืองสมุทรปราการทวงหนี้สมุทรปราการข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 09:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์