ตำรวจไทยพลิกแผ่นดินล่า 4 ฆาตกรฆ่ายัดกระเป๋าหนุ่มจีน หลังหลบไปฝั่งพม่า

ข่าว

ตำรวจไทยพลิกแผ่นดินล่า 4 ฆาตกรฆ่ายัดกระเป๋าหนุ่มจีน หลังหลบไปฝั่งพม่า

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2563 17:58 น.

รอง ผบช.ภ.6 เผย จนท.เร่งล่าตัว 4 ผู้ต้องหาในคดีฆ่ายัดกระเป๋าหนุ่มจีนทิ้งแม่น้ำปิง หลังทราบว่า หนีไปฝั่งเมียนมา เร่งประสาน ตร.เมียวดี ช่วยติดตามตัวจับส่งตัวกลับมาดำเนินคดีที่ไทยโดยเร็ว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 มี.ค.63 ที่ห้องประชุม สภ.แม่สอด จ.ตาก พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ รอง ผบช.ภ.6 เดินทางมาประชุมคณะทำงานติดตามตัวฆาตกรชาวจีน 4 คน ฆ่าเพื่อนชาติเดียวกันยัดกระสอบทิ้งน้ำที่ จ.กำแพงเพชร ที่ถูกศาลจังหวัดกำแพงเพชรออกหมายจับ 1.Gin Miao นายจินเซิน อายุ 31 ปี 2.Xiao Xiangyu นายเซียว เซี่ยงอี่ อายุ 26 ปี 3.Fan Ganggang นายฟาน กังกัง อายุ 24 ปี 4.Hu Zhengxiong นายหูเจิ้นสง อายุ 23 ปี ซึ่งทั้งหมดเป็นชายชาวจีน กระทำความผิดฐาน "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยการทรมานหรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย เป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขังหรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้น ถึงแก่ความตาย, ร่วมกันซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย โดยไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้ารับฟัง


จากนั้น พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ รอง ผบช.ภ.6 เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาประสานงานการติดตามตัวคนร้าย ซึ่งทำเป็นขบวนการที่มีข่าวว่าหลบหนีไปฝั่ง จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา โดยในท้องที่ จ.ตาก มอบหมายให้ พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ เป็กทอง รอง ผบก.ภ.จ.ตาก และ พ.ต.อ.ภูเบศ แสงอร่าม ผกก.สภ.แม่สอด ตม.จ.ตาก ตร.ท่องเที่ยว ตร.กองปราบ ร่วมกันติดตามตัว จะมีการประสานงานกับตำรวจ จ.เมียวดี ในการติดตามตัวเพื่อจะให้ได้ตัวโดยเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง
  01:38

  ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์