ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.เลยรวบผัวเมียมาเลเซีย คาดเอี่ยวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อายึดทรัพย์ตรวจสอบ

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2563 14:44 น.
SHARE

ตร.นำหมายจับรวบผัวเมียชาวมาเลเซีย คาดเอี่ยวแก็งคอลเซ็นเตอร์ ยึดทรัพย์รวมกว่า 30 ล้านบาท ด้านผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ก่อนส่งตัวมาที่ สภ.เมืองเลย ทั้งนี้ ทาง ผบก.ภ.4 จะมีการแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 มี.ค.63 พล.ต.ต.วิบูลย์ วงศ์ก้อม ผบก.ภจว.เลย สั่งการให้ พ.ต.ต.ธีรุตม์ ใจเหล็ก สวป.สภ.ด่านซ้าย ปรก.กก.สส.ภ.จว.เลย ประสานไปยัง ร.ต.อ.กิตติ แผ่นหิน รอง สว.สส.สน.บึงกุ่ม นำหมายจับของศาลจังหวัดเลย จ.34/2563 ลงวันที่ 29 ก.พ.63 จับกุม นายคาซูน ตุง อายุ 29 ปี และนางสาวโอคริสต์ ตุง อายุ 33 ปี สองผัวเมียชาวมาเลเซีย ที่บ้านหลังหนึ่งในซอยนวมินทร์ 42 แยก 27 ต.คลองกุ่ม อ.บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร ข้อกล่าวหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตัวเป็นบุคคลอื่น หรือโดยทุจริต หรือหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ ที่เกิดความเสียหายแก่ประชาชน

ข่าวแนะนำ

พร้อมกับตรวจยึดอายัดทรัพย์สิน เป็นเงินสดไทย 9,700,000 บาท (เก้าล้านเจ็ดแสนบาท) เงินดอลลาร์สหรัฐฯ จำนวนหนึ่ง ภายในตู้เซฟในบ้าน รถเบนซ์รุ่น GLS 250 D สีดำ ทะเบียน ฆฏ 9966 กรุงเทพมหานคร รถยนต์ฮัมเมอร์ สีดำ ทะเบียน 7 กถ 9966 กรุงเทพมหานคร บ้านตึกราคาหลายล้านบาท และทรัพย์สินจำนวนหนึ่ง รวมแล้วกว่า 30 ล้านบาท นำตัวพร้อมของกลาง มาดำเนินคดีที่ สภ.เมืองเลย 

ส่วนสาเหตุสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 ก.พ.63 นางสาวชนิฎาภรณ์ ภูจำเนียน ผู้เสียหาย เข้าร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.พศวัต จันทร์ดุ้ง พงส.สภ.เมืองเลย ว่าได้สั่งซื้อสินค้าออนไลน์จากบริษัทแห่งหนึ่งเป็นเงิน 3,000 บาท แต่ไม่ได้รับสินค้าจึงเข้าแจ้งความ จน พงส.ได้สืบทราบว่าผู้ต้องหาทั้งสองคนมีส่วนเกี่ยวข้อง จึงขออนุมัติหมายศาลออกหมายจับ จนสามารถติดตามตัวจับกุมสองผัวเมียชาวเมเลเซียได้ที่บ้านพัก และทำการยึดทรัพย์กว่า 30 ล้านบาท

เบื้องต้น ผู้ต้องหาตามหมายจับทั้ง 2 คนให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา พร้อมทั้งร้องขอทนายความ ทั้งนี้ ทาง ผบก.ภ.4 จะมีการแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก๊งคอลเซ็นเตอร์จับผัวเมียชาวมาเลเซียยึดทรัพย์​สภ.ด่านซ้ายเลยฉ้อโกงประชาชนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 20:33 น.