ข่าว
100 year

เตือนภัย! ประตูอัตโนมัติปิดไว หนีบหัวป้า 58 ดับ คนในบ้านยังไม่รู้

ไทยรัฐออนไลน์29 ก.พ. 2563 18:47 น.
SHARE

หญิงวัย 58 ปี มาอยู่บ้านน้องสาวแถวภาษีเจริญ ออกไปกินข้าว ขากลับกดรีโมตเปิดประตูไฟฟ้า แต่ประตูเปิดกว้างแค่ 1 ฟุต พอโผล่ศีรษะเข้าไปเกิดปิด หนีบที่ขมับกับหัวไหล่เสียชีวิต กู้ภัยมาถึงเจอศพยังคาอยู่ คนในบ้านไม่รู้


เวลา 15.30 น.วันที่ 29 ก.พ. พ.ต.ท.ณภัทร แสนธรรม สว.(สอบสวน) สน.หลักสอง รับแจ้งเหตุประตูรั้วหนีบศีรษะมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่บ้านเลขที่ 18 ถนนราชมนตรี แขวงคลองขวาง เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวหลังใหญ่อยู่ในเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ บริเวณประตูรั้วหน้าบ้านที่ทำจากเหล็กและไม้ พบร่าง น.ส.จรัสศรี แซ่ลิ้ม อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/5 หมู่3 ตำบลบางม่วง อำเภอบางใหญ่ นนทบุรี สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายทาง กางเกงขายาวสีดำ ถูกประตูหนีบที่ศีรษะ สภาพกึ่งนั่งกึ่งยืน สูงจากพื้นประมาณ 60 ซม. เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างง้างประตูเพื่อนำร่างที่หมดสติของน.ส.จรัสศรี ออกมา ใช้เวลาประมาณ 10 นาที แล้วทำการปั๊มหัวใจ แต่ น.ส.จรัสศรี ได้เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยที่บริเวณขมับทั้ง 2 ข้างและไหล่ขวามีร่องรอยของประตูหนีบ แต่ศีรษะไม่แตก

นายสุนทร เพียววิลัย อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รหัสจุดสน.หลักสอง ผู้ที่มาพบศพคนแรก กล่าวว่า ได้รับการประสานจากตำรวจสน.หลักสอง ให้มาตรวจสอบเหตุ เมื่อมาถึง พบว่าประตูรั้วหนีบศีรษะน.ส.จรัสศรีอยู่ น่าจะหนีบอยู่นานแล้วแต่คนในบ้านไม่รู้ ตนจึงกดกริ่งเพื่อเรียกเจ้าของบ้านให้มาเปิดประตูเล็กให้ เมื่อคนในบ้านออกมาเห็นภาพดังกล่าวถึงกับเข่าอ่อน และลองใช้รีโมตเปิดประตูเแต่ก็ใช้การไม่ได้ จึงใช้เครื่องตัดถ่างงัดประตูให้เปิด แล้วนำร่างคนเจ็บออกมา ปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่เป็นผล

สอบถามญาติ ทราบว่าผู้ตายเป็นพี่สาวของเจ้าของบ้านที่ประกอบอาชีพเจียระไนเพชร มักจะเดินออกไปกินข้าวที่ร้านอาหารตามสั่งไม่ห่างจากบ้านมากนัก และจะเอารีโมตประตูติดตัวไปด้วย จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่หน้าบ้านพบว่า เมื่อน.ส.จรัสศรี ผู้ตาย เดินมาถึงหน้าบ้านใช้รีโมตกดปุ่มให้ประตูเปิด แต่ประตูเปิดออกแค่ประมาณ 1 ฟุต แล้วประตูก็ปิดเองทันที ซึ่งไม่แน่ใจว่ามือของน.ส.จรัสศรีไปถูกปุ่มปิดหรือเปล่าแต่เจ้าของบ้าน บอกว่าประตูเคยขัดข้อง เปิดไม่ออกมาแล้ว

อย่างไรก็ตาม ญาติไม่มีใครติดใจสาเหตุการตาย เพราะภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพช่วงเกิดเหตุไว้ได้ทั้งหมด จึงมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งนิติเวช โรงพยาบาลศิริราชเพื่อผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวทั่วไป

Most Viewed