ข่าว
100 year

เมียหนุ่มจีนถูกฆ่ายัดกระเป๋าให้ปากคำตร. พบข้อมูลขัดแย้ง-ไม่เคลียร์

ไทยรัฐออนไลน์29 ก.พ. 2563 14:35 น.
SHARE

ตำรวจยังเร่งเดินหน้าคลี่คลายคดี แก๊งมังกรจีน อำมหิต ฆ่ายัดกระเป๋าเพื่อนร่วมชาติอย่างโหดเหี้ยม ขณะที่เมียเหยื่อฆาตกรรมเข้าให้ปากคำตำรวจ พบข้อมูลขัดแย้ง-ไม่เคลียร์หลายประเด็น เตรียมรับศพฌาปนกิจในจังหวัดกำแพงเพชร ก่อนนำเถ้ากระดูกกลับประเทศ

ตำรวจยังคงเดินหน้าคลี่คลายคดีแก๊งมังกรจีน อำมหิต อุ้มฆ่านายหวาง จุน อายุ 30 ปี เพื่อนร่วมชาติอย่างโหดเหี้ยม จับเหยื่อมัดมือมัดเท้ายัดกระเป๋าเดินทางขึ้นรถยนต์โตโยต้า อัลพาร์ด สีดำ ทะเบียน 5 กต 222 กรุงเทพมหานคร ออกจากบ้านเช่าย่านเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ก่อนนำมาโยนทิ้งบนสะพานลานดอกไม้ข้ามแม่น้ำปิง บ้านท่าไม้แดงใต้ หมู่ 8 ต.ลานดอกไม้ออก อ.เมืองกำแพงเพชร กระทั่งมีชาวบ้านไปพบศพถูกยัดกระเป๋าลอยอืดขึ้นมาทวงความยุติธรรม คาดปมสังหารเกิดจากหักหลังกันเรื่องธุรกิจผิดกฎหมาย การพนัน และความแค้นส่วนตัว ขณะเดียวกันตำรวจยังไม่พบตัว น.ส.บิงซู อายุ 25 ปี สัญชาติจีน เพื่อนสาวคนสนิทของผู้ตาย คาดว่าอาจถูกฆาตกรรมเสียชีวิตไปแล้วเช่นกัน

ซึ่งต่อมาศาลจังหวัดกำแพงเพชร อนุมัติหมายจับอีก 4 คนจีน ทีมสังหารเหยื่อ ประกอบไปด้วย 1. นาย เชียว เชี่ยงหยูว (MR. XIAO XIANG YU) 2. นายหูเจิ้ง ฉง (MR. HU ZHENG XIONG) 3. นายฝาน กังกัง (MR. FAN GANG GANG) และ 4. นายฉิน เหมี่ยว (MR. QIN MIAO) ฐานกระทำความผิดในข้อหา 1. ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยการทรมานหรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย 2. ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย เป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขังหรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้น ถึงแก่ความตาย และ 3. ร่วมกันซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี โดยคาดจะได้ตัวในเร็ววันนี้

ความคืบหน้าคดีนี้ เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 29 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีภรรยาเเละญาติของนายหวาง จุน ผู้ตาย (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกำเเพงเพชร โดยใช้ล่ามแปลภาษาจีนเป็นไทย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเก็บเป็นข้อมูลในการสืบสวน

ทั้งนี้มีรายงานว่า นอกจากการให้ปากคำเเล้ว ในวันนี้ภรรยาเเละญาติได้ติดต่อทำเรื่องในการรับศพของนายหวาง จุน เพื่อทำพิธีฌาปนกิจในจังหวัดกำแพงเพชร ก่อนนำเถ้ากระดูกกลับประเทศจีน โดยทางเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพ เพราะตามประเพณีชาวจีนไม่นิยมให้ถ่ายรูป

ซึ่งการบอกเล่าของภรรยาชาวจีนกับน้องสาว ให้ข้อมูลว่า ผู้ตายทำงานเกี่ยวกับการวางระบบคอมพิวเตอร์ ไม่เล่นการพนันใดๆ มีรายได้เดือนละ 100,000 บาท เดินทางมาเมืองไทยเมื่อประมาณกลางเดือน ก.พ.63 ที่ผ่านมา มีจุดประสงค์เพื่อมาท่องเที่ยวตามปกติ ส่วนเรื่องอื่นๆ ไม่รู้อะไรเลย

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฟังแล้วยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะสวนทางกับข้อมูลการเดินทางของผู้ตายที่เข้าออกในประเทศไทย และประเทศเพื่อนบ้าน มีพฤติกรรมของนักเสี่ยงโชค อีกทั้งไม่มีการรายงานเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว วัด โบราณสถานต่างๆ ที่คนจีนนิยมไปเที่ยวกันจำนวนมาก

ขณะที่ชาวจีน 4 คน ที่มีหมายจับนั้น ภรรยาของผู้ตายอ้างว่าไม่รู้จัก พร้อมบอกว่า สามี (ผู้ตาย) หาเงินเข้าบ้านให้ใช้รายเดือนก็พอใจแล้ว ตนเองนั้นทำหน้าที่เลี้ยงลูกดูแลบ้าน

รายงานข่าวแจ้งว่า ในวันนี้ทีมชุดค้นหาและนักประดาน้ำได้เพิ่มจำนวนทีมค้นหาตามจุดต่างๆ ที่ทิ้งกระเป๋าให้ละเอียดมากยิ่งขึ้น ส่วนเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนก็เร่งตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 4 คน โดยกระจายกำลังตามหมายจับอย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีเร็ววันนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่ายัดกระเป๋าฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิงฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งแม่น้ำปิงฆ่าหนุ่มจีนให้ปากคำกำแพงเพชรแก๊งมังกรจีนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้