ข่าว
100 year

เทศกิจเขตสาทร ไม่ติดใจเอาความ ผู้ค้าคู่กรณี รุมชกต่อยขณะปฏิบัติหน้าที่

ไทยรัฐออนไลน์29 ก.พ. 2563 12:54 น.
SHARE

กทม.แจงเทศกิจเขตสาทร ไม่ติดใจเอาความกลุ่มผู้ค้าขายผลไม้คู่กรณี หัวร้อน รุมทำร้ายชกต่อย ขณะปฏิบัติหน้าที่กวดขันผู้ค้าหาบเร่-แผงลอย ไม่ให้ตั้งวางแผงค้ารุกล้ำทางเท้าภายในซอยนราธิวาส 5 (ตลาดฮ่องกง)

เมื่อวันที่ 29 ก.พ.63 นายนภพล มนต์มนัสสิทธิ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตสาทร เปิดเผยถึงคลิปกรณีที่เจ้าหน้าที่เทศกิจเขตสาทร ถูกกลุ่มผู้ค้าขายผลไม้ทำร้ายขณะปฏิบัติหน้าที่ ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นภายใน ซอยนราธิวาส 5 (ตลาดฮ่องกง) เขตสาทร วันที่ 28 ก.พ.63 เวลา 12.30 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่เทศกิจอยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่กวดขันผู้ค้าหาบเร่-แผงลอย ไม่ให้ตั้งวางแผงค้ารุกล้ำทางเท้า เนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมากว่าไม่ได้รับความสะดวกในการสัญจร โดยเฉพาะในช่วงเวลา 11.00-13.00 น. จะมีพนักงานบริษัทบริเวณใกล้เคียงจำนวนมากใช้ทางเท้าเพื่อสัญจรไปรับประทานอาหารกลางวัน อีกทั้งซอยดังกล่าวเป็นซอยแคบ สามารถเดินรถได้ทางเดียว ส่งผลให้การจราจรติดขัด

สำนักงานเขตสาทรจึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจ จำนวน 2 นาย กวดขันทุกวันในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งอาจส่งผลให้ผู้ค้าเกิดความขัดข้องใจที่ถูกเจ้าหน้าที่เทศกิจกวดขัน จนเกิดความไม่พอใจ จากนั้นผู้ค้าขายผลไม้ 3 ราย มีการโต้เถียง และใช้กำลังประสงค์ทำร้ายร่างกายของเจ้าหน้าที่เทศกิจ 1 ราย หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้เชิญตัวเจ้าหน้าที่เทศกิจและกลุ่มผู้ค้ามาบันทึกปากคำ พร้อมส่งตัวไปตรวจร่างกาย ที่ รพ.ตำรวจ (รอผล 3 วัน) และเปรียบเทียบปรับในชั้นพนักงานสอบสวน ฝั่งเทศกิจ 1 นาย เป็นเงิน 500 บาท และฝั่งของผู้ค้าฯ ขายผลไม้ จำนวน 3 ราย รายละ 500 บาท และไม่ติดใจเอาความซึ่งกันและกัน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เทศกิจของ กทม.ได้เข้าดูแลการจัดระเบียบรักษาความเรียบร้อยของพื้นที่ทุกวัน อย่างต่อเนื่องและอำนวยความสะดวกกับพี่น้องประชาชน ตามที่ได้รับการประสานมายังเจ้าของอาคาร สำหรับบริเวณโดยรอบของถนนนราธิวาส ถนนสาทรใต้ ถนนสายหลักเป็นพื้นที่ไม่ให้ทำการค้าอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นถนนในโครงการเฉลิมพระเกียรติฯ ที่ผ่านมาจุดดังกล่าวมีความเรียบร้อย ไม่มีปัญหาการร้องเรียนซ้ำๆ เพราะการปฏิบัติหน้าที่อย่างจริงจังและต่อเนื่องของเจ้าหน้าที่เทศกิจ.

ดูคลิป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทศกิจเขตสาทรชกเทศกิจรุมชกเทศกิจรุมชกต่อยทำร้ายร่างกายไม่ติดใจเอาความพ่อค้าแม่ค้าข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้