ข่าว
100 year

เจอของชี้เบาะแส โยงฆ่ายัดกระเป๋า ญาติเหยื่อโผล่ดู ตร.เร่งล่าแก๊งทมิฬ

ไทยรัฐออนไลน์29 ก.พ. 2563 01:38 น.
SHARE

คดีฆ่ายัดศพหนุ่มจีน หลังพบกระเป๋า 2 ใบ ถูกทิ้งริมทางขึ้นแม่สอด จนท.ตรวจค้นแล้วพบสิ่งของชี้เบาะแส เผยมีญาติเหยื่อโผล่มาดูข้าวของ  ตร.กระจายกำลังล่าแก๊งทมิฬ เชือดโหดตามหมายจับ  

จากกรณีที่ตำรวจกำแพงเพชร แกะรอยความคืบหน้าคดีหนุ่มชาวจีนอายุ 30 ปี ชื่อ นายหวาง จุน ถูกฆ่ายัดกระเป๋าเดินทาง แล้วนำมาโยนทิ้งที่แม่น้ำปิง หลังเดินทางเข้าประเทศไทยเป็นหมู่คณะ เมื่อวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา ด้วยวีซ่านักท่องเที่ยว 15 วัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 ก.พ.63 พ.ต.อ.จิตติพนธ์ ผลพฤษ์ษา รอง ผบ.จว.กำแพงเพชร พ.ต.อ.ชลิต วิริยะไกรศรีกุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชรและหัวหน้าชุดสืบสวนคดีดังกล่าว พร้อม พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ สมชัยมงคล ผกก.สส.ภ.จว.กำแพงเพชร ชุดติดตามหลักฐานดังกล่าว นำกระเป๋าเดินทาง 2 ใบ มาตรวจสอบ หลังพบถูกทิ้งบริเวณป่าข้างทาง ที่ด่านห้วยยะอุ อ.แม่สอด จ.ตาก เป็นของชาวจีนที่ถูกเพื่อนร่วมชาติฆ่ายัดกระเป๋า ทิ้งเเม่น้ำปิง เเละของผู้หญิงคาดว่าเป็นของหญิงสาวชื่อ "ซู บิง" อายุ 25 ปี ผู้สูญหาย ซึ่งเป็นกระเป๋าเดินทาง 2 ใบ สีขาวและสีแดง ซึ่งมีภาพปรากฏอยู่ในกล้องวงจรปิด ที่ นายหวาง จุน ผู้เสียชีวิตถืออยู่บริเวณด้านข้างรถเก๋งสีขาว หน้าที่พักแห่งหนึ่งย่านพัทยา ทำให้เจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายอาจมีกระเป๋าสัมภาระมากกว่า 4 ใบ ที่ทิ้งตามรายทางขณะเดินทางจากเมืองพัทยามุ่งหน้าสู่ อ.แม่สอด จ.ตาก 

จากนั้นตำรวจได้นำกระเป๋าทั้ง 2 ใบ มาทำการตรวจสอบที่ กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดกำเเพงเพชร โดยพบว่า ภายในกระเป๋าสีขาวเป็นเสื้อผ้า, สายชาร์จโทรศัพท์, รองเท้าผ้าใบผู้ชาย 2 คู่ สีขาวกับสีดำ, บ็อกเซอร์, เสื้อยืด, เเละข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวของผู้ตาย 

ส่วนกระเป๋าสีเเดงเป็นเสื้อผ้า, ชุดชั้นในผู้หญิง, รองเท้าคัทชูสีดำ 1 คู่, สายชาร์จเเบตโทรศัพท์, ธนบัตรสกุลบาทไทยเเละสกุลหยวนจีน เเต่ยังไม่ทราบจำนวนเงิน, เเละข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวของผู้หญิง 

ขณะทำการตรวจสอบกระเป๋าทั้ง 2 ใบอยู่นั้น ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหญิงชาวจีน 2 คน เดินทางมาดูกระเป๋าที่พบทั้ง 2 ใบ ระหว่างที่เจ้าหน้าที่เปิดข้าวของเครื่องใช้ในกระเป๋าให้ดู ที่กองพิสูจน์หลักฐาน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นญาติของชาวจีน แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นญาติทางผู้หญิงหรือทางผู้ชาย

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกระจายกำลังไล่ล่าตัวผู้ต้องหาชาวจีนทั้ง 4 ราย ตามหมายจับ ที่ศาลจังหวัดกำแพงเพชรออกแล้ว คือ MR. XIAO XIANG, MR.HU ZHENG XIONG, MR.FAN GANG GANG, MR.QIN MIAO ในข้อหากระทำความผิดฐาน "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยการทรมานหรือโตยกระทำทารุณโหดร้าย, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย เป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขังหรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้น ถึงแก่ความตาย, ร่วมกันซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งแม่น้ำปิงฆ่ายัดกระเป๋าฆ่าหนุ่มจีนฆ่าคนจีนแก๊งคนจีนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้