ข่าว
100 year

ตร.กองปราบคุม แฮคมะพร้าวน้ำหอม คนร้ายคดียิงทนายไฝ สอบเพิ่มที่สมุทรสาคร

ไทยรัฐออนไลน์28 ก.พ. 2563 23:37 น.
SHARE

ตร. คุมตัว นายอำนาจ สงคราม ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฆ่าในคดียิงทนายไฝ ทนายความคนดังเสียชีวิต จากกองปราบไป บก.ภ.จว.สมุทรสาคร เพื่อสอบปากคำและเก็บหลักฐานเพิ่ม ก่อนส่งไปดำเนินคดี ที่ สภ.บ้านแพ้ว

จากเหตุการณ์ ว่าที่เรือตรีศักดิ์ชาย มีสมบูรณ์ หรือทนายไฝ อายุ 55 ปี ทนายความที่เคยทำคดีพีทหวยลวงโลก เมื่อปี 2560 ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตภายในสำนักงานทนายความและที่พักอาศัย เลขที่ 335/46 หมู่ที่ 1 ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เมื่อตอนกลางคืนของวันที่ 10 ก.พ.2563 ที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งของ สภ.บ้านแพ้ว สืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรสาคร สืบสวนภาค 7 และกองปราบปราม ก็ได้สนธิความร่วมมือลงพื้นที่หาหลักฐานเพื่อจับกุมตัวคนร้าย

จนนำไปสู่การออกหมายจับนายอำนาจ สงคราม หรือฉายา “แฮคมะพร้าวน้ำหอม” อายุ 33 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.ยกกระบัตร อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ 70/2563 ลงวันที่ 17 ก.พ.2563 ข้อหา “ความผิดต่อชีวิต พรบ.อาวุธปืน ” และ หมายจับของศาลจังหวัดสมุทรสาครที่ จ.40/2563 ลงวันที่ 22 ก.พ.2563 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง,พกพาอาวุธปืน” พร้อมกับพวกอีก 1 คน คือ นายพงษ์อนันต์ หรือเบิร์ด จันแพง อายุ 38 ปี ทำหน้าที่ให้การช่วยเหลือพา นายอำนาจหลบหนีหลังก่อเหตุ นายพงษ์อนันต์ฯ ทนแรงกดดันไม่ไหวชิงเข้ามอบตัวก่อนที่ สภ.บ้านแพ้ว เมื่อสองวันที่แล้ว

จนกระทั่งต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ของวันที่ 28 ก.พ. 2563 นายอำนาจ สงคราม หรือ แฮคมะพร้าวน้ำหอม ก็ได้เดินทางเข้ามอบตัวที่กองปราบปราม โดยได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และจะให้การในชั้นศาลเท่านั้น

ต่อมาเมื่อเวลา 18.00น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราบ ก็ได้ส่งตัวนายอำนาจ ให้กับตำรวจภูธรภาค 7 พร้อมตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรสาคร และสืบสวน สภ.บ้านแพ้ว นำตัวกลับมาที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อพบกับ พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร สอบปากคำในเบื้องต้น อีกทั้งยังต้องให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบลายนิ้วมือและหลักฐานอื่นๆ ด้วย ก่อนส่งตัวไปดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านแพ้ว


สำหรับมูลเหตุ การก่อคดีในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 เม.ย.2562 เวลาประมาณ 23.00 น. นายอำนาจ ตกเป็นจำเลยในคดีใช้อาวุธปืนยิง นายประทีป ศรีสวัสดิ์ อายุ 35 ปี คู่อริเสียชีวิตภายในงานบวช และยังมีนายสุมิตร ศรีสวัสดิ์ อายุ 32 ปี น้องชายผู้เสียชีวิตถูกยิงได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน เหตุเกิดในพื้นที่ตำบลยกกระบัตร อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร แต่นายอำนาจถูก ตร.บ้านแพ้ว จับกุมตัวได้ จากนั้นได้มีการเจรจาไกล่เกลี่ยให้นายอำนาจ ชดใช้สินไหมทดแทนแก่ฝ่ายผู้เสียชีวิตเป็นเงินจำนวน 1.5 ล้านบาท โดยมีทนายไฝ ผู้ตายรับเป็นทนายความฝ่ายผู้เสียหาย เป็นผู้ประสานงานไกล่เกลี่ยให้ทั้งสองฝ่าย

แต่นายอำนาจเข้าใจผิดคิดว่าเรื่องจะจบลงในชั้นของตำรวจ และไม่ถูกดำเนินคดีจึงยอมจ่ายเงินให้กับครอบครัวของผู้เสียหาย แต่ในความเป็นจริงแล้วการจ่ายเงินชดเชยดังกล่าว เป็นเพียงแค่เงินเยียวยาให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตเพียงเท่านั้น ไม่เกี่ยวข้องกับการลบล้างความผิดทางคดี ต่อมานายอำนาจได้ทราบว่าคดีดังกล่าวมีการส่งฟ้องคดีต่อศาลจังหวัดสมุทรสาคร และมีการออกหมายจับ จึงไม่พอใจและเข้าใจว่าถูกว่าทนายไฝหลอกลวงจึงได้มาก่อเหตุดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงทนายไฝแฮคมะพร้าวน้ำหอมอำนาจ สงครามสภ.บ้านแพ้วมอบตัวกองปราบร่วมกันฆ่าผู้อื่นศักดิ์ชาย มีสมบูรณ์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้