ข่าว
100 year

จับแล้ว 2 คนร้ายโทรลวงยิงทนายอาข่า คนขี่ จยย.สารภาพ มือปืนยังปากแข็ง

ไทยรัฐออนไลน์28 ก.พ. 2563 23:21 น.
SHARE

ตำรวจ สภ.แม่ยาว จับ 2 คนร้ายที่ก่อเหตุโทรลวงทนายอาข่าไปยิงทิ้งตาย บริเวณถนนแม่กก โดยคนขี่ จยย.สารภาพ ได้รับการว่างจ้างจาก คนที่ลงมือยิง แต่มือปืนปฎิเสธทุกข้อหาขอให้การชั้นศาล

กรณีเหตุ 2 คนร้ายขี่รถ จยย.เข้าจ่อยิง นายอนุชิต อาจอ อายุ 32 ปี ทนายความ ชนเผ่าอาข่า ตายคารถเก๋งฮอนด้า แอคคอร์ด สีดำ ทะเบียน 7474 เชียงราย ที่บริเวณถนนแม่กก หมู่ 3 ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 24 ก.พ 63 หลังจากโทรศัพท์ลวงให้ไปพบที่เกิดเหตุนั้น


ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 28 ก.พ. 63 ร.ต.อ.นนทกร ศาลาคราม รอง.สว (สอบสวน) สภ.แม่ยาว จ.เชียงราย ควบคุมตัวนายประวีร์ ปัญญาแจ่ม อายุ 20 ปี นายตะวัน อู่แม อายุ 31 ปี จากห้องขัง สภ.แม่ยาว มาทำการสอบสวน ภายหลังจากชุดสืบสวน บก.ภ.เชียงราย บุกเข้าจับกุมตัวนายประวีร์ ที่บ้านพักแห่งหนึ่ง ต.บ้านดู่ อ.เมือง มาทำสอบสวน

นายประวีร์ รับสารภาพว่าได้รับการว่างจ้างจากนายตะวัน จำนวน 50,000 บาท ให้เป็นคนขี่รถ จยย.พานายตะวันไปยิงทนายความ ชนเผ่าอาข่า โดยได้โทรศัพท์ลวงออกมาฆ่าในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงขยายผลไปจับนายตะวัน ที่บ้านพักพื้นที่ ต.บ้านดู่ พบเฮโรอีน 1 หลอด ปืนพกสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก กระสุน 6 นัด ควบคุมตัวไปสอบสวนซึ่งนายตะวัน ให้การปฎิเสธ และจะให้จะไปให้การชั้นศาล เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคดี และจะรวบรวมพยานหลักฐานมัดตัวนายตะวันให้แน่นก่อนส่งฟ้องศาล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงทนายอาข่าลวงออกมาฆ่าโทรลวงยิงลวงยิงทิ้งอนุชิต อาจอสภ.แม่ยาวจับคนร้ายข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้