ข่าว
100 year

โจรใต้กดระเบิดถล่มทหารพราน บาดเจ็บ 6 ราย ขว้างไปป์บอมบ์ซ้ำ 2 ลูกซ้อน

ไทยรัฐออนไลน์28 ก.พ. 2563 19:01 น.
SHARE

โจรใต้ป่วนไม่เลิก ล่าสุดลอบกดระเบิดแสวงเครื่องประกอบในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 กิโลกรัม ซุกโคนต้นไม้ริมถนน หมายสังหารหมู่ทหารพรานนาวิกโยธินที่ 3 ขณะลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยในพื้นที่ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส

เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 28 ก.พ.63 ร.ต.อ.วิโรจน์ บุญแข รอง สว.(สอบสวน) สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพรานนาวิกโยธินที่ 3 บริเวณริมถนนบ้านส้มป่อย ม.4 ต.กาเยาะมาตี ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 6 นาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ดุลยมาน แยนา ผกก.สภ.บาเจาะ น.อ.สันติ เกศศรีพงษ์ศา ผบ.ฉก.ทพ.นย. ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบว่าบริเวณโคนต้นไม้ริมถนนเป็นหลุมลึก 40 เซนติเมตร กว้าง 100 เซนติเมตร มีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง ห่างออกไปประมาณ 5 เมตร เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดอยู่ในสภาพถูกอานุภาพระเบิดได้รับความเสียหายทั้งคัน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่ทหารได้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลบาเจาะก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ อส.ทพ.เริงฤทธิ์ เต็มส้ม หัวหน้าชุด ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณใบหน้า, อส.ทพ.ณัฐวัฒน์ มณีพันธ์ พลขับ ถูกสะเก็ดระเบิดใบหน้า แขน และลำตัว, อส.ทพ.กฤษณะ แก้วมณี, อส.ทพ.ดิฐวัฒน์ พุดหอม, อส.ทพ.ณัฐพล ชนะเกียรติ และ อส.ทพ.วัชรศักดิ์ ชูหอย ซึ่งทั้ง 4 นาย ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณลำตัว แขน และขา อาการไม่สาหัสมากนัก

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ อส.ทพ.เริงฤทธิ์ หัวหน้าชุดได้นำกำลังรวม 6 นาย ออกจากฐานโดยมี อส.ทพ.ณัฐวัฒน์ เป็นพลขับ ขึ้นรถยนต์กระบะเพื่อลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อถึงจุดเกิดเหตุคนร้ายซึ่งแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทางได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่นำไปซุกไว้โคนต้นไม้ริมถนน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่ขับผ่าน แล้วคนร้ายที่แฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทางได้ขว้างระเบิดแสวงเครื่องผลิตเอง แบบไปป์บอมบ์ ใส่รถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่ทหารซ้ำอีก 2 ลูกซ้อน จนรถยนต์กระบะได้รับความเสียหาย และทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 6 นายดังกล่าว

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่ที่ได้วิสามัญระดับแกนนำสั่งการ และสมาชิกระดับปฏิบัติเสียชีวิต 6 ราย บนเทือกเขาตะเว อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 63 ที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้ระเบิดลอบวางระเบิดโจรใต้วางระเบิดระเบิดทหารพรานระเบิด บาเจาะระเบิด นราธิวาสข่าวทั่วไป

Most Viewed