ข่าว
100 year

ตร.เจอกระเป๋า 2 ใบที่ถูกทิ้งริมถนนไปแม่สอด เชื่อโยงคดีฆ่ายัดกระเป๋าหนุ่มจีน

ไทยรัฐออนไลน์28 ก.พ. 2563 17:49 น.
SHARE

ช่วงเย็นวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบกระเป๋าอีก 2 ใบ สีแดงและสีขาว ริมถนนเส้นทางไป อ.แม่สอด เชื่อเป็นหลักฐานสำคัญในคดีฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิง สอดคล้องกับที่คนขับรถให้การ พร้อมคลิป 3 คนร้าย

จากกรณีที่ตำรวจกำแพงเพชรแกะรอยความคืบหน้าของคดีหนุ่มชาวจีนอายุ 30 ปี ชื่อนายหวาง จุน ถูกฆ่ายัดกระเป๋าเดินทางแล้วนำมาโยนทิ้งที่แม่น้ำปิง หลังเดินทางเข้าประเทศไทยเป็นหมู่คณะ เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 2563 ที่ผ่านมา ด้วยวีซ่านักท่องเที่ยว 15 วัน แล้วเข้าพักในรีสอร์ตย่านเมืองพัทยา จ.ชลบุรี และมีพยานที่เป็นชาวบ้านให้ข้อมูลว่า อาจไม่ใช่คนเดียวเนื่องจากยังหาตัวผู้หญิงไม่เจอ และระบุว่าพยานให้การทิ้งกระเป๋า 2 ใบลงแม่น้ำปิง ขณะนี้ทางชุดประดาน้ำกำลังงมหาอยู่ใต้สะพานจุดเกิดเหตุแต่ยังไม่พบ และศาลจังหวัดกำแพงเพชรอนุมัติหมายจับ 4 ผู้ต้องหาชาวจีน เอี่ยวคดีฆ่ายัดกระเป๋าหนุ่มชาวจีน กำลังเร่งจับคนร้าย

ความคืบหน้าในช่วงบ่าย จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า เมื่อวันที่ 23 ก.พ.63 ที่ผ่านมา รถโตโยต้า อัลพาร์ด สีดำ ได้ขับมาที่แยกบ่อน้ำพุร้อน ตำบลลานดอกไม้ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร มุ่งหน้าสู่อำเภอพรานกระต่าย แต่ได้ไปจอดเลยสี่แยกไปประมาณ 100 เมตร แล้วมีชายคนหนึ่งเดินลงจากรถมาเก็บก้อนหิน 4 รอบ 

จากนั้นก็กลับรถมุ่งหน้ามาที่สะพานลานดอกไม้ เป็นจุดทิ้งกระเป๋า และมีพยานเห็นเหตุการณ์ จากนั้นก็ขับรถผ่านไปทางแยกบ้านเกาะพิมูล อำเภอโกสัมพี จังหวัดกำแพงเพชร เลี้ยวขวาไปทางอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ทั้งหมดตรงกับคำให้การของคนขับรถชาวจีนที่ถูกคุมตัวไว้ก่อนหน้านี้ว่า หลังจากทิ้งกระเป๋าเดินทางกลางสะพานลานดอกไม้ ข้ามแม่น้ำปิง และเดินทางต่อไปชายแดนอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

โดยภาพกล้องวงจรปิดบริเวณอำเภอแม่สอด จ.ตาก ได้จับภาพชาย 3 คน ลงจากรถบริเวณร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งตำรวจเชื่อว่าเป็นชาวจีนที่ร่วมกันก่อเหตุ จากนั้นรถคันนี้ก็วิ่งกลับเข้ากรุงเทพมหานคร กระทั่งตำรวจสืบทราบว่าเป็นรถที่ใช้นำศพมาทิ้ง

ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบกระเป๋าอีก 2 ใบ สีแดงและสีขาว ริมถนนเส้นทางไป อ.แม่สอด หลักกิโลเมตรที่ 42 ที่คาดว่าเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญตามที่คนขับรถได้ให้การไว้ ขณะที่การติดตามตัวคนร้าย ตำรวจชุดจับกุมได้หมายจับแล้ว และกำลังเร่งติดตามตัวคนร้ายอยู่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิงฆ่ายัดกระเป๋ากำแพงเพชรแก๊งคนจีนฆ่าหนุ่มจีนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้