ข่าว
100 year

ตร.รู้ตัว 1ในผู้ต้องสงสัย จยย.บอมบ์ที่สะบ้าย้อย เร่งรวมหลักฐานขอหมายจับ

ไทยรัฐออนไลน์26 ก.พ. 2563 16:44 น.
SHARE

ตำรวจสงขลา รู้ตัว 1 ในผู้ต้องสงสัยคดี จยย.บอมบ์ ใส่ กระบะ จนท.ปลัดอำเภอ และ อส.ที่สะบ้าย้อยจนมีผู้บาดเจ็บ 10 ราย โดยวงจรปิดพบขี่ จยย.มาจอด คือ อุสมัน เจ๊ะมิง เร่งรวบรวมหลักฐานขอหมายจับ

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด จยย.บอมบ์ ที่ดักระเบิดใส่รถกระบะของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะบ้าย้อย จ.สงขลา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 คน ทั้งปลัดอำเภอ อส. นักเรียน และชาวบ้าน เมื่อช่วงบ่าย 3 โมง วันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 ก.พ.63 รายงานข่าวแจ้งว่า จากการแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด และสอบสวนพยานแวดล้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร จ.สงขลา รู้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว 1 คน โดยเป็นคนที่ขับรถจักรยานยนต์ประกอบระเบิด (จยย.บอมบ์) ไปจอดทิ้งไว้ที่ข้างศาลาศาลทวดสะบ้าย้อย โดยคนร้ายไม่ได้ปิดบังใบหน้า และมีพยานเห็นและชี้ตัวคนร้ายได้อย่างชัดเจน

ผู้ต้องสงสัยรายนี้คือ นายอุสมัน เจ๊ะมิง อายุ 39 ปี เป็นสมาชิกกลุ่มก่อความรุนแรงระดับปฏิบัติการ ทำหน้าที่นำระเบิดไปวาง มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา ซึ่งเจ้าหน้าที่มีประวัติอยู่แล้ว โดยผันตัวจากคนดูต้นทางมาเป็นคนลอบวางระเบิด และเคยถูกเจ้าหน้าที่เชิญตัวมาซักถามแล้ว 2 ครั้ง และหลังจากที่ดูภาพจากกล้องวงจรปิดรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย เจ้าหน้าที่ก็สามารถฟันธงได้ทันทีว่าเป็นนายอุสมันแน่นอน

ขณะนี้ ทางพนักงานสอบสวนกำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเตรียมออกหมายจับ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงกำลังอยู่ระหว่างการหาเบาะแสเพื่อติดตามตัว ส่วนทางคดีขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานแวดล้อมไปแล้ว 9 ปาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จยย.บอมบ์ระเบิดสะบ้าย้อยลอบวางระเบิดอ.สะบ้าย้อยอุสมัน เจ๊ะมิงสงขลาข่าวทั่วไป

Most Viewed