ข่าว
100 year

โจ นูโว รีบแจ้งเอาผิด มือดีนำโพสต์เก่ามาเผยแพร่ “คนโกง” คือต้นเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์26 ก.พ. 2563 14:21 น.
SHARE

“โจ นูโว” ศิลปินคนดัง 1 ในสมาชิกวงนูโว หอบหลักฐานเข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท. หลังพบว่ามีคนเอาโพสต์เก่า “เบื่อพวกอวยคนเลวที่ตัวคิดว่าดี” มาเผยแพร่ใหม่ เกรงคนสับสน เพราะอยู่ในช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 ก.พ.63 ที่ บก.ปอท. นายจิรายุส วรรธนะสิน หรือ โจ นูโว นักร้องนักดนตรีสมาชิกวงนูโว เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ในฐานะโฆษก บก.ปอท. และ ร.ต.อ.หญิง กรฉัตร ม่านศรี รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.เพื่อแจ้งความลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังพบว่ามีสื่อโซเชียลหลายสื่อนำเอาโพสต์ในอินสตราแกมของตนชื่อ @joejirayut ซึ่งโพสต์ข้อความพร้อมรูปของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช อดีตนายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับเบื่อพวกคนเลว เป็นโพสต์เมื่อปีที่แล้ว วันที่ 20 ก.พ.62 กลับมาเผยแพร่ใหม่อีกครั้งเมื่อวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา

นายจิรายุส เล่าว่า เป็นโพสต์วันที่ 20 ก.พ.62 ข้อความดังกล่าวในโพสต์นั้น ตนได้ขออนุญาตคัดลอกมาจากเพื่อนคนหนึ่ง ซึ่งอ่านแล้วถูกใจตรงกับความรู้สึกในเวลานั้นยังไม่มีการตั้งรัฐบาลเลย เพื่อนคนที่เขียนก็อนุญาตให้คัดลองมาได้แต่ขอไม่ให้เอ่ยชื่อเขา จึงใช้คำลงท้ายแทนคนแต่งว่า "นิรนาม" กระทั่งเมื่อวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา กลับมีคนเข้าไปแชร์ข่าวและมีสื่อโซเชียลหลายช่องนำเสนอออกไป เกรงว่าจะสร้างความสับสนให้สังคมเข้าใจผิด คิดว่าตนโพสต์ข้อความนั้นอีก เพราะช่วงเวลาปัจจุบันมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลอยู่

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า เนื้อหาในโพสต์เป็นการแสดงความคิดเห็นโดยสุจริต ไม่มีความผิดอะไร เพียงแต่ว่าเจตนาของผู้ที่มากดรีโพสต์ หรือนำมาโพสต์ใหม่อีกครั้ง อาจจะทำให้มีผู้เห็นต่างเข้ามาแสดงความความคิดเห็นไม่เหมาะสม อาจจะสร้างความไม่สบายใจกับทุกฝ่ายได้ เบื้องต้นจะได้ลงบันทึกประจำวันไว้ตามความต้องการของผู้แจ้งเอาไว้ก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจ นูโวโจ นูโว การเมืองจิรายุส วรรธนะสินโจ นูโว แจ้งความปอท.โพสต์เก่า โจ นูโวโพสต์เก่าข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้